5 สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจทำได้เองที่บ้าน

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
5 สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจทำได้เองที่บ้าน

          สำหรับใครที่รักในการดื่มกาแฟสดกาแฟร้อนเป็นชีวิตจิตใจ ดื่มกาแฟเป็นประจำทุก ๆ วัน การมีเครื่องชงกาแฟสำหรับทำกาแฟอยู่ที่บ้านจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถที่จะทำกาแฟสดเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาออกไปนั่งดื่มหรือซื้อกาแฟข้างนอกบ้าน การทำกาแฟอยู่ที่บ้านมีความคุ้มค่ากว่าตรงที่เราสามารถดื่มดำกับกาแฟคุณภาพดีได้ในเวลาไม่กี่นาที เหมาะสำหรับวิถีคนยุคใหม่เป็นที่สุด ดังนั้นไปพบกับ สูตรชงกาแฟร้อน ที่จะเปลี่ยนให้ทุกวันของคุณมีแต่ความอร่อยกันได้เลย

สูตรชงกาแฟร้อน อร่อยโดนใจทำได้เองที่บ้าน

1. เริ่มต้นกันที่สูตรชงกาแฟสดเมนูเอสเพรสโซ่ วิธีชงกาแฟสด ให้ได้รสชาติดีที่สุดคือการคัดสรรกาแฟที่มีคุณภาพสูง เป็นเมล็ดกาแฟคั่วที่ผลิตมาจากแหล่งผลิตธรรมชาติ อย่าง Nespresso Capsule ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาจากไร่กาแฟในประเทศต่าง ๆ ที่มีภูมิประเทศเหมาะแก่การเพาะปลูกเมล็ดกาแฟโดยเฉพาะ นำมาชงด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจนได้กาแฟเอสเพรสโซ่ รสชาติดีอร่อยกลมกล่อม

2. มาต่อกันที่เมนูอเมริกาโน่รสชาติกลมกล่อมที่ดีต่อสุขภาพ ชงกาแฟเอสเพรสโซ่ 1 shot แล้วเติมน้ำร้อนลงไปผสมกับกาแฟ อัตราส่วนของกาแฟเอสเพรสโซ่ต่อน้ำร้อนที่เติมลงไปคือ 1:2 ถือเป็นอันเสร็จเรียบร้อย หากใครที่อยากเพิ่มความหวาน สามารถเติมน้ำตาลหรือน้ำผึ้งลงไปได้ตามต้องการ

3. สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟนม รสชาติดี หอม มัน อร่อย ขอแนะนำเมนูคาปูชิโน่สูตรชงมีดังต่อไปนี้ เอสเพรสโซ่ 1 shot นมสดสตรีมร้อน 120 ซีซี และฟองนม ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใส่แคปซูลกาแฟ นมสด น้ำ ผ่านเครื่องชงกาแฟที่มีประสิทธิภาพใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง ก็ได้กาแฟคาปูชิโน่สุดอร่อยสำหรับดื่มแล้ว

4. เมนูมอคค่า ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ดื่มง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟ ส่วนผสมประกอบไปด้วย ผงโกโก้ 1 ช้อนชา เอสเพรสโซ่ 1 - 2 shot นมสด 120-140 ซีซี โดยนมสดจะต้องผ่านการสตรีมร้อนด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันก็จะกลายเป็นกาแฟมอคค่าที่มีความลงตัว

5. อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมก็คือ เมนูลาเต้ ใช้เอสเพรสโซ่ 30 ซีซี และนมสดร้อน 180 ซีซี สามารถชงร้อนปกติหรือชงด้วยเครื่องชงกาแฟก็ได้ ปิดท้ายด้วยการเติมฟองนมและน้ำตาลตามต้องการ

         หากใครต้องการชงกาแฟสดด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ขั้นตอนเดียว การใช้ Nespresso Capsule ร่วมกับเครื่องชงกาแฟที่มีโปรแกรมสำหรับเมนูต่าง ๆ โดยเฉพาะ จะช่วยให้ชงกาแฟได้หลากหลายเมนูและสะดวก รวดเร็ว ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของ วิธีชงกาแฟสด เลยก็ว่าได้

         สูตรชงกาแฟร้อนทั้งหมดนี้ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งให้ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟได้นำไปปรับใช้กัน รับรองว่าต้องถูกใจและกลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากได้เมนูที่หลากหลายกว่านี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Nespresso pantip