ครีเอท 5 เมนูกาแฟ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครได้ง่าย ๆ แค่มี Nespresso Capsule

60 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ครีเอท 5 เมนูกาแฟ แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครได้ง่าย ๆ แค่มี Nespresso Capsule

              เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านในที่นี้ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจย่อมรู้จักและคุ้นเคยกับชื่อของแบรนด์ Nespresso กันเป็นอย่างดีเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในส่วนของเครื่องชงกาแฟแบรนด์ Nespresso หลากหลายรุ่นหรือกาแฟแคปซูลจากทางแบรนด์ที่มีให้เลือกชงหลากหลายมากมายซึ่งนับเป็นนวัตกรรมที่พลิกโฉมหน้าวิธีชงกาแฟสดไปตลอดกาลจากที่ วิธีชงกาแฟสด เคยเป็นเรื่องของศิลปะและเทคนิคเฉพาะตัวอันพิถีพิถันแต่ทุกวันนี้เพียงแค่มีกาแฟ Nespresso Capsule ก็สามารถชงกาแฟสด Espresso กลิ่นหอมกรุ่นเป็นเอกลักษณ์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการคั่วบดกาแฟอีกต่อไปซึ่งหากลองเข้าไปค้นหา Nespresso pantip ท่านก็จะสามารถรับรู้ข้อมูลการรีวิวข้อดีและความสะดวกสบายจากผู้ใช้งานจริงมากมาย

            สำหรับบทความในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำสูตรชงกาแฟร้อนและเย็น 5 เมนูกาแฟสุดครีเอทแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครที่สามารถทำได้เองที่บ้านง่าย ๆ โดยใช้ Nespresso Capsule รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านกาแฟเจ้าดังเลยล่ะ

1. Prickly Melon Coffee
อากาศอบอ้าวแบบนี้ต้องได้ดื่มกาแฟเย็นกลิ่นเมลอนหอมสดชื่นสักแก้วแล้วล่ะ! วิธีชงกาแฟสด ก็ไม่ยากเลยเพียงเติมน้ำเชื่อมกลิ่นแตงโมหรือเมลอน 1 oz พร้อมน้ำแข็งลงในแก้วตามด้วยน้ำมะนาวและกดกาแฟแคปซูล Cosi ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 40 มล. ตามลงไปจากนั้นตกแต่งด้วยแตงโมหรือเมล่อนหั่นชิ้นแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

2. Mojito Cafe
เริ่มจากเทไซรับกลิ่นมิ้นท์ 5 มล. ลงในแก้วแล้วใส่น้ำแข็งบดเอาไว้ให้เต็มกดกาแฟแคปซูล Arpeggio ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 40 มล. ลงไปในเชคเกอร์แล้วจึงเติมน้ำตาล 3 กรัมน้ำแข็ง 2 ก้อนตามลงไปก่อนจะเขย่าให้เข้ากันดีแล้วจึงนำส่วนผสมกาแฟที่ได้เทตามลงในแก้วที่เตรียมไว้จากนั้นจึงตกแต่งด้วยใบสะระแหน่เพิ่มความสวยงาม

3. Tropical Mango Coffee
มะม่วง กาแฟและช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมแสนอร่อยสุดลงตัวที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่เคยลิ้มลองเริ่มจากเทน้ำมะม่วงลงในแก้วแล้วใส่น้ำแข็งบดหรือน้ำแข็งก้อนเตรียมไว้แล้วจึงกดกาแฟแคปซูล Arpeggio, Ristretto หรือ Master Origin India ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 40 มล. ตามลงไปก่อนจะ Top ด้วยฟองนมจากท่อไอน้ำของเครื่อง Nespresso หรือเครื่องตีฟองนม Aeroccino ปิดท้ายด้วยการตกแต่งเวเฟอร์เคลือบรสช็อกโกแลตก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟ

4. Bitter Spritz Mocktail
นับเป็น Mocktail สูตรเด็ดที่อยากให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันเริ่มจากการใส่น้ำแข็งจำนวน 3 ก้อนลงในเครื่องชง Nespresso Barista กดกาแฟแคปซูล Ispirazione Napoli ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 40 มล. ตามลงไปแล้วจึงปิดฝากดเลือกเมนู Iced Nitro ระหว่างนี้เตรียมแก้วเอาไว้โดยใส่น้ำแข็ง 5 ก้อนและฝานผลส้มบาง ๆ ตามลงไปจากนั้นจึงเทน้ำโทนิค 40 มล. น้ำอัดลมน้ำแดง 50 มล. ตบท้ายด้วยการเทกาแฟเย็นที่ชงไว้ในเครื่อง Barista ลงไปในแก้วเป็นเลเยอร์ชั้นบนสุดตกแต่งด้วยก้านโรสแมรี่แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มที่มีชั้นเลเยอร์สีสวย ๆ ให้ได้ไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ กันแล้วหรือจะไว้เสิร์ฟเวลาเพื่อน ๆ มากินเลี้ยงที่บ้านก็เพิ่มความประทับใจได้อย่างดีเยี่ยม

5. Thyme and Grapefruit Ethiopia Jamming
เมนูกาแฟสุดพิเศษอันเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการใช้ใบซิตรัสไทม์ประกอบการดื่มชาของชาวเอธิโอเปียวิธีชงก็เริ่มจากการใส่ใบซิตรัสไทม์ (หรืออาจใช้เป็นใบไทม์ทั่วไปแทนได้) เพียงเล็กน้อยลงในแก้วกาแฟใส่น้ำเชื่อมกลิ่น Pink Grapefruit ตามด้วยน้ำแข็ง 4 ก้อน แล้วจึงค่อยเทน้ำโทนิค 90 มล. ตบท้ายด้วยการกดกาแฟแคปซูล Ethiopia Master Origin ในปริมาณเอสเพรสโซ่ 40 มล. ตามลงไปก็เป็นอันเสร็จสรรพ

             จะเป็นเมนูทั่ว ๆ ไปอย่างเอสเปรสโซ่ คาปูชิโน่ ลาเต้หรือแม้แต่เมนูแปลกใหม่แบบที่เรานำเสนอกันไปในวันนี้ Nespresso ก็สามารถชงได้หลากหลาย ให้คุณได้อร่อยสนุกได้ไปกับการลิ้มลองรสชาติกาแฟในแบบไม่รู้จบจึงนับว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสรสชาติหอมเข้มหลากหลายมิติจากกาแฟคุณภาพระดับพรีเมียมได้อย่างลงตัวถ้าอยากทราบข้อมูลเปรียบเทียบข้อดีของกาแฟแคปซูลหรือเครื่องชงกาแฟแต่ละรุ่นก็สามารถค้นหา Nespresso pantip ได้เลย