รีวิวคอนโดหรูระดับ Luxury ของค่ายแสนสิริ บนทำเลทองหล่อ

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

              Sansiri Luxury Collection เป็นการรวบรวมโครงการคอนโดหรูระดับ Luxury ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่ล่าสุดในช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา มีโครงการหรูทั้งหมด 4 โครงการ ซึ่งล้วนตั้งอยู่บนทำเลทองที่มีราคาที่ดินสูงลิบลิ่วใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร
              ย่านทองหล่อเป็นย่านที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เนื่องจากนักธุรกิจชาวต่างชาตินิยมมาเช่าอาคารสำนักงานและคอนโดมิเนียมในละแวกนี้และทองหล่อเป็นย่านที่เพียบพร้อมไปทั้งร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาลชั้นนำ สถานบันเทิงยามราตรีสุดหรูที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวารายล้อมตั้งแต่ต้นซอยไปจนถึงท้ายซอยทองหล่อ ถนนสุขุมวิทหน้าปากซอยก็เต็มไปด้วยศูนย์การค้า โรงแรมหรู และ condo ระดับ Hi-End ถนนเพชรบุรีท้ายซอยสามารถเดินทางไปสู่โซนต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และเดินทางออกไปยังต่างจังหวัดด้วยทางพิเศษเฉลิมมหานคร ด่านเพชรบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากท้ายซอยทองหล่อเพียง 5 กิโลเมตร
              ย่านทองหล่อมีโครงการคอนโดทองหล่อที่อยู่ใน Sansiri Luxury Collection จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ ‘KHUN by YOO inspired by Starck’ โครงการ Branded condominium แห่งแรกของแสนสิริ มูลค่า 4,000 ล้านบาท และ The Monument ทองหล่อ คอนโดทองหล่อระดับ Luxury มูลค่ารวมของโครงการอยู่ที่ 6,500 ล้านบาท ในบทความนี้เราจะพาท่านไปชมโครงการ The Monument ทองหล่อ กันว่าจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง
              The Monument ทองหล่อ ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เป็นคอนโดใกล้ bts สถานีทองหล่อและเป็น condo thonglor ที่มีจุดขายด้วย World-class design อาคารทรงสูงสง่าคล้ายกับอนุสาวรีย์สมกับชื่อของโครงการ สถาปนิกได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงสถาปัตยกรรม Monolith (โมโนลิธ) ที่นิยมออกแบบอาคารในย่านสำคัญทั่วโลก Monolith เป็นภาษากรีกโบราณ Monos แปลว่าหนึ่งเดียว Lithos แปลว่าหิน เมื่อรวมกันจึงเป็นคำว่า Monolith ที่แปลว่าหินหรือภูเขาเดี่ยว ๆ ซึ่งหมายถึงอาคารที่ตั้งตระหง่านนั่นเอง
              The Monument ทองหล่อ ประกอบไปด้วยอาคารสูง 45 ชั้น 1 อาคาร มีความสูงทั้งหมด 177 เมตร นับได้ว่าเป็น คอนโดใหม่ ที่สูงที่สุดในซอยทองหล่อ
ห้องพักอาศัยของ The Monument ทองหล่อ มีทั้งหมด 127 ยูนิต 5 แบบ ได้แก่ 2 Bed 2 Bath ขนาด 124.25 ตร.ม. , 3 Bed 3 Bath ขนาด 252.25 ตร.ม. , Penthouse 1 ขนาด 508.75 ตร.ม. , Penthouse 1 ขนาด 520.75 ตร.ม. และDuplex Penthouse ขนาด 662.00 ตร.ม.
              จะสังเกตได้ว่าพื้นที่ใช้สอยของห้องพักอาศัยทุกแบบนั้นมีขนาดใหญ่เหมือนกับบ้านเดี่ยว นั่นคือเจตนาของสถาปนิกที่ต้องการให้ condo thonglor ระดับ Luxury แห่งนี้มีบรรยากาศการพักอาศัยเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวสุดหรูนั่นเอง
              ความหรูหราของโครงการ The Monument ทองหล่อ ถูกสะท้อนให้เห็นจากการเลือกใช้วัสดุปิดผิวนำเข้าจากต่างประเทศ และการคัดสรรผลงานศิลปะและประติมากรรมด้วยปรัชญาการตกแต่ง ดังนี้
              •   ความประณีตดั่งงานศิลป์ เช่น ชุดโต๊ะคริสตัลโปร่งใสซึ่งประกอบขึ้นจากชิ้นส่วน 36 ชิ้น ถูกตั้งเป็นประติมากรรมชิ้นเอกกลางโถงลิฟท์ และโคมระย้าชิ้นเดียวในโลกของ Lasvit ผู้ออกแบบและผลิตประติมากรรมเครื่องแก้วชั้นนำจากสาธารณรัฐเช็ก
              •   งานดีไซน์ระดับเวิลด์คลาสและระดับไอคอนิก
              •   การให้บริการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ระดับ Hi-End
              •   วัสดุอันทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา เช่น ผนังหินอ่อนธรรมชาติจากประเทศอิตาลี Palissandro Classico ต่อลาย Bookmatch
               นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวของสวนร่มรื่นและทรงคุณค่าด้วยต้นจามจุรีขนาดใหญ่จำนวน 4 – 5 ต้น ซึ่งเป็นต้นไม้เก่าแก่ของย่านทองหล่อที่ถูกอนุรักษ์ไว้กับโครงการนี้อีกด้วย ที่จอดรถของโครงการ The Monument ทองหล่อ มีประมาณ 192% ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับทุกยูนิต ซึ่งจำนวนที่จอดรถมากกว่า 100% ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ Sansiri Luxury Collection ที่หาได้ยากจากคอนโดติดรถไฟฟ้าใจกลางเมือง
              The Monument ทองหล่อ แห่งนี้เป็นคอนโดทองหล่อที่เหมาะสำหรับซื้ออยู่เองหรือซื้อเพื่อลงทุนขายหรือให้เช่า ซึ่งแน่นอนว่าจะก่อกำไรเม็ดงามได้อย่างแน่นอน เนื่องจากราคาของที่ดินในย่านทองหล่อถูกปรับราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ จากสถิติภายในเวลาเพียง 3 ปี ราคาที่ดินโซนได้ได้ปรับเพิ่มขึ้นแล้วถึง 200%! condo thonglor ที่สุดแห่งความหรูหราแห่งนี้จึงน่าซื้อเป็นเจ้าของ สำหรับนักลงทุนผู้มองการณ์ไกลเป็นอย่างยิ่ง
              นอกจากนี้ก็ยังมีโครงการคอนโด 2020 ที่เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า 2020 จากแสนสิริอีก คลิกชมเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของแสนสิริได้เลย