10 ชั้น มังงะ ที่คนประเทศญี่ปุ่นรู้สึกว่าไม่น่าจะทำเป็นเวอร์ชั่น Live Action ได้!

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ luktan1479

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3754
    • bim100
ไม่ใช่เรื่องแปลกแม้จะนำต้นฉบับจากมังงะมาสร้างเป็นละครหรือภาพยนตร์ Live Action เพียงแต่ว่าเมื่อพินิจพิเคราะห์จากลักษณะและความสามารถของตัวละคร ฉาก หรือการปรากฏตัวต่างๆในมังงะแล้ว มีมังงะหลายเรื่องเลยที่ดูท่าจะเกิดเรื่องยากไม่น้อยหากจะนำมาผลิตเป็นละครหรือภาพยนตร์ Live Action เรามาดูกันดีกว่าจ้ะว่าจากโพลของคนญี่ปุ่นที่จัดลำดับ มีมังงะเรื่องไหนกันบ้างนะที่คนประเทศญี่ปุ่นเขาคิดกันว่าไม่น่าจะทำเป็นเวอร์ชั่น Live Action ได้
ชั้น 1 To Love RuTo Love Ru มังงะที่เผยแพร่ลงวารสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shonen Jump คว้าที่หนึ่งไปครอบครอง! มังงะเลิฟคอเมดี้ที่มีตัวเอก ยูกิ ริโตะเป็นศูนย์กลางฮาเร็มจากสาวสวยมากที่เข้ามารุมล้อมตั้งแต่เพื่อนร่วมห้องไปจนถึงมนุษย์ต่างดาว สิ่งประดิษฐ์ของลาล่าที่เป็นมนุษย์ต่างดาวกลายเป็นสาเหตุหลัก เมื่อถูกใจเสียบ่อยๆแล้วก่อให้เกิดปัญหาโง่ให้ชาวบ้านทำให้รู้สึกว่าเป็นอะไรที่น่าจะนำมาผลิตเป็น Live Action ได้ยาก การเกิดฉาก Lucky Sukebe (ラッキースケベ) หรือฉาก “ลามกจกเปรตโชคช่วย” ที่ฝืนกฎธรรมชาติหรือสาวๆรอบกายที่โผล่มาต่อไปก็ไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไร มันไม่มีทางเป็นไปได้ตามความจริง มังงะที่จัญไรเกินไปเน้นย้ำขายฉากเซอร์วิสกระทั่งอาจพูดได้ว่าถูกกำจัดจากวารสารเด็กรวมทั้งเยาวชน การจะทำ Live Action จากเรื่องที่สุดโต่งแบบนี้จะต้องพูดว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้เลย
อันดับ 2 Natsume Yuujinchou (นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง)

Natsume Yujincho (นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง) เป็นเรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มผู้แสนใจดีกับเหล่าภูตผีปีศาจ นัตสึเมะ ทาคาชิ ตัวนำของเรื่องได้รับบันทึกสหายซึ่งเป็นของมองต่างหน้าจากคุณยาย รวมทั้งจะต้องคอยคืนชื่อที่อยู่ในบันทึกเล่มนี้ให้กับเหล่าภูตผีปีศาจต่างๆอสุรกายมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเรื่อง เนียนโกะเซนเซย์ในร่างแมวอ้วนจะปรากฏตัวอย่างไรใน Live Action ดูเหมือนจะต้องคัดค้านกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวแน่ๆในการแคสติ้งผู้แสดง การจะถ่ายทำ Live Action ยังไงให้งานออกมาสะดุดตามีเอกลักษณ์ก็เกิดเรื่องที่ยากไม่แพ้กัน
ชั้น 3 Doraemon

Doraemon มังงะประจำชาติญี่ปุ่นที่ผู้คนจำนวนมากต้องรู้จักแน่ๆ เคยมีโฆษณาทางทีวีของโตโยต้าที่พวกโนบิตะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่มันไม่ใช่ละครหรือภาพยนตร์ Live Action หากมีเวอร์ชั่น Live Action ตามมังงะจริงๆคนใดจะสวมบทบาทเป็นตัวละครหลักที่สำคัญอย่างโดราเอมอนกันล่ะ แต่ว่าก็มีความเห็นที่บอกว่าให้ใช้ CG ด้วยเหมือนกัน ฉากต่างๆที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างฉากที่บินอยู่บนฟ้าด้วยคอปเตอร์ไม้ไผ่ ฉากที่ไปโผล่ที่ห้องน้ำบ้านชิซูกะจังด้วยประตูไปตรงไหนก็ได้ และก็ยังรวมทั้งของวิเศษต่างๆของโดราเอมอนก็เป็นสิ่งที่น่าวิตกกังวลไม่น้อยเลยว่าจะนำเสนอออกมาแบบไหนกันถ้าทำเวอร์ชั่น Live Action จริงๆ
อันดับ 4 Shirokuma Cafe
ชั้น 5 Captain Tsubasa (กัปตัน ซึบาสะเจ้าหนูสิงห์นักฟุต.)
ชั้น 6 Urusei Yatsura (ลามู สาวแรกรุ่นจากต่างดาว)
อันดับ 7 Go-Toubun no Hanayome (เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า)
ชั้น 8 Keroro Gunso (เคโรโระ วิธีการอ๊บอ๊บป่วนโลก)
ชั้น 9 Bobobo-bo Bo-bobo
ชั้น 10 High School! Kimengumi

ทราบกันไปแล้วนะคะกับ Top 10 มังงะที่ชาวญี่ปุ่นมีความรู้สึกว่าไม่น่าจะทำเป็น Live Action ได้ เข้าใจเลยจ๊ะว่าการจะทำละครหรือภาพยนตร์ Live Action สักเรื่องได้ก็ต้องดูต้นเหตุหลายๆอย่าง ด้วยข้อจำกัดต่างๆทั้งเนื้อเรื่อง ลักษณะนักแสดง ไปจนถึงฉากในเรื่อง ผู้กำกับและทีมงานคงจะปวดหัวไม่น้อยเลยว่าจะเสนอออกมายังไงให้ดี การจะผลิตผลงานออกมาสักเรื่องไม่ใช่ง่ายมังงะ,อ่านมังงะ,มังงะ,อ่านการ์ตูน,เว็บมังงะ,เว็บการ์ตูน