สุดยอด สูตรชงกาแฟร้อน รสชาติกลมกล่อม

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สุดยอด สูตรชงกาแฟร้อน รสชาติกลมกล่อม

   รู้หรือเปล่าว่าช่วงเวลาในการดื่มกาแฟและอุณหภูมิของกาแฟที่ดื่มส่งผลต่อร่างกายได้เหมือนกัน โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดื่มกาแฟ นั้นคือ ช่วงเวลา 9.30 – 11.30 น. เราจะสังเกตเห็นได้ว่าหลาย ๆ คนเลือกที่จะดื่มกาแฟร้อนมากกว่าการดื่มกาแฟเย็นใส่น้ำแข็ง นั่นก็เป็นเพราะว่ากาแฟร้อนนั้นมีประโยชน์ในการช่วยลดไขมันและน้ำตาลที่สะสมอยู่ในเลือด หากเราดื่มกาแฟร้อนมากขึ้นและลดการดื่มกาแฟเย็นลงจะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปเรียนรู้กับ สูตรชงกาแฟร้อน จาก Nespresso pantip  ที่อร่อย รสชาติกลมกล่อมจนคุณจะวางไม่ลงเลยทีเดียว
สุดยอดสูตรชงกาแฟร้อน รสชาติกลมกล่อม

         กาแฟร้อนที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นเมนูคาปูชิโน่ (Cappuccino) สูตรชงกาแฟของเมนูนี้ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทำฟองนมเตรียมไว้และชงกาแฟเอสเพรสโซ่ในปริมาณ 40 มิลลิลิตร นำมารวมกับนมแล้วจึงเทฟองนมไว้บนกาแฟ ในอัตราส่วน 1 : 1 : 1 แล้วจึงโรยด้วยผงโกโก้หรือผงอบเชยไว้ด้านบนฟองนมเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

        กาแฟร้อนที่มีส่วนผสมของนมอยู่ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นที่สุด สำหรับใครที่ชอบความนุ่มละมุนแต่ยังได้กลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟอยู่ ขอแนะนำเมนูลาเต้ (Creamy Latte) เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกาแฟและนม สูตรก็คือ ชงกาแฟ 40 มิลลิลิตร แล้วจึงเติมนมร้อนเป็นสองเท่าของกาแฟ จากนั้นเติมฟองนมบาง ๆ ไว้ด้านบน รสชาติกาแฟที่ได้จะออกมากลมกล่อมกำลังดี

        เมนูสุดคลาสสิกอย่างเอสเพรสโซ่ (Espresso) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟที่มีรสแก่และเข้ม สามารถดื่มเป็น shot ค่อย ๆ จิบหรือจะดื่มให้หมดในอึกเดียวเลยก็ได้ วิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟโดยการใช้น้ำร้อนหรือแรงอัดไอน้ำผ่านกาแฟคั่วให้ได้กาแฟที่เข้มข้น หอมกรุ่น น่าลิ้มลอง

        เมนูถัดมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟดำ ขอแนะนำสูตรชงกาแฟลุงโก (Lungo) ต้องขอกระซิบบอกว่าง่ายสุด ๆ ไปเลย วิธีการชงคล้ายกับการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ แต่ใช้ปริมาณน้ำมากกว่า 2 – 3 เท่า ชงโดยเครื่องชงกาแฟให้น้ำร้อนไหลผ่านกาแฟคั่วบด ซึ่งปริมาณกาแฟที่ได้จะมากกว่ากาแฟเอสเพรสโซ่แต่จะมีความเข้มข้นที่น้อยกว่า ช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นแต่ยังได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นกลมกล่อม

        ไปต่อกับเมนูกาแฟสุดฮิตอย่าง อเมริกาโน (Americano) วิธีชงกาแฟสด สูตรนี้ก็คือ ชงเอสเพรสโซ่ 1 ช็อต แล้วใช้น้ำร้อนเติมลงไปผสม จะได้กาแฟรสชาติเข้มมีความแก่กำลังพอดี เหมาะสำหรับเป็นเมนูกาแฟที่รับประทานในตอนเช้า ปลุกร่างกายให้พร้อมเริ่มการทำงาน

          และทั้งหมดนี้ก็เป็นสุดยอด สูตรชงกาแฟร้อน รสชาติกลมกล่อมที่สามารถทำได้ง่าย ๆ หากใครต้องการความสะดวกรวดเร็วและได้กาแฟที่มีคุณภาพสามารถใช้วิธีชงกาแฟสดร้อนด้วย Nespresso Capsule ได้ในทุก ๆ เมนูพร้อมเครื่องชงกาแฟคุณภาพดีจาก Nespresso เพื่อรสชาติกาแฟที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นและด้วย Nespresso Capsule มีให้เลือกหลายระดับความเข้มและมีกลิ่นหอมของกาแฟที่หลากหลาย  จะช่วยให้การดื่มกาแฟของคุณไม่จำเจอีกต่อไป