เลือกหน้าจอ led ยังไงให้ใช้งานได้คุ้มค่าที่สุด

61 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

               ถ้าพูดถึงจอคอมพิวเตอร์ คนส่วนใหญ่ก็ต้องนึกถึงคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะหรือ Desktop Computer ซึ่งในความเป็นจริง จอคอมพิวเตอร์ที่เราใช้กันทั่ว ๆ ไป สามารถนำมาต่อกับ Notebook ได้เช่นเดียวกัน เพื่อให้หน้าจอการใช้งานมีขนาดใหญ่นั่นเอง และยังช่วยให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกประเภทหน้าจอจึงสำคัญซึ่งหน้าจอที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะเป็นหน้าจอ led ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาออกมาล่าสุดจึงทำให้มีประสิทธิภาพกว่าหน้าจอประเภทอื่น ๆ และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อหน้าจอ led เอามาฝากให้กับทุก ๆ คนด้วยมาดูกันเลย

                การเลือกซื้อหน้าจอ led  ให้ได้ดีและคุ้มค่าต่อการใช้งาน
1.ค่าความละเอียดของหน้าจอ : นี่เป็นสิ่งแรกที่ต้องดู ค่าความละเอียดที่ว่านี้จะบอกมาเป็นตัวเลข 2 ชุดคูณกันอยู่ เช่น 1920 x 1080 เป็นต้น ให้เลือกความละเอียดสูงสุดที่ยังอยู่ในงบประมาณของเรา
2.ค่า Refresh Rate : เป็นค่าอัตราการกระพริบหน้าจอ ยิ่งมากก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้เราเห็นภาพคมชัดมากขึ้น แต่นั่นก็หมายถึงการทำงานของกลไกอื่น ๆ ที่มากขึ้นด้วย จึงต้องหาจุดเหมาะสมที่ตัวเองต้องการให้ได้ก่อน
3.ขนาดของจอ : อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบและลักษณะของงานที่ทำ บางอย่างต้องการความกว้างของจอมาก แต่บางอย่างความกว้างของจอก็ไม่มีผลอะไรเลย
4.ช่องเชื่อมต่อ : จอคอมพิวเตอร์ทุกอันไม่ได้มีช่องเชื่อมต่อเหมือนกันหมด เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีช่องเชื่อมต่อแบบที่เราต้องการหรือไม่ เช่น มี HDMI หรือไม่ มี VGA หรือไม่ เป็นต้น
5.ขนาดของ Pixel : ตรงนี้เพียงแค่เลือกให้มีค่ามากเข้าไว้ก็พอแล้ว เพราะยิ่งค่ามากภาพก็ยิ่งคมชัด

              หน้าจอ led ไม่ใช่อุปกรณ์ที่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ เพราะฉะนั้นจึงคุ้มค่าต่อการลงทุนที่จะซื้อของดี และใช้งานอย่างทะนุถนอมเพื่อที่จะได้ใช้งานไปได้อย่างยาวนานมากขึ้นค่ะ

#จอ led