เชิญชวนไปดู ซีรีย์เกาหลี ที่เกี่ยวกับ "เชื้อไวรัสและโรคระบาด" สนุกสนานชวนลุ้น แถมได้ความรู้

51 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ dsmol19

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6523
สำหรับเพื่อนพ้องๆที่กำลังอยู่บ้านเก็บเนื้อเก็บตัวและก็เป็นทุกข์เชื้อไวรัส มาดูซีรีย์-หนังเกาหลี ที่เกี่ยวกับ "เชื้อไวรัสรวมทั้งโรคระบาด" เพื่อหาวิธีคุ้มครองเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่กันเลยดีกว่าคืออะไรกันบ้างคะสหายๆมาอัปเดตเรื่องราวกันหน่อยเร็วว และก็ถ้าหากถามว่าอะไรที่ควรต้องระมัดระวังในระยะนี้ก็คงเป็นเรื่องของเชื้อไวรัสหวัดโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักแบบสุด ทำเอาทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องหยุดชะงัก วันหยุดเราเลยได้แม้กระนั้นหมกตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่กล้าออกไปพบเจอกับเชื้อโรครวมทั้งฝุ่นควันด้านนอก

แม้กระนั้นแบบว่าอยู่บ้านเฉยๆก็แอบเบื่ออยู่หน่อยๆเลยเปิด Viu เข้าไปหาดูแก้เบื่อ รวมทั้งได้ไปมีความคิดเห็นว่าซีรีย์แล้วก็หนังเกาหลีมีเรื่องมีราวที่กล่าวถึงเชื้อไวรัส โรคระบาดอะไรแบบนี้มากมายอยู่เช่นเดียวกันเด้อ ในบทความนี้เราเลยจะเชิญเพื่อนฝูงๆไปศึกษาและก็ทำความรู้จักกับเจ้าเชื้อไวรัสจากซีรีย์รวมทั้งหนังเกาหลีเหล่านี้กันสักนิด จะได้เตรียมตัวป้องกันได้เนอะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

ซีรีย์เกาหลี สำหรับในเรื่องแรกเป็นซีรีย์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสและก็ไข้หวัดเป็นอย่างดี เพราะซีรีย์ประเด็นนี้เป็นซีรีย์เกี่ยวกับด้านการแพทย์นั่นเอง ในเรื่อง Doctor John ซีรีย์ที่เล่าราวของการแพทย์ รวมถึงนายแพทย์อัจฉริยะอย่างชาโยฮัน วิสัญญีแพทย์ฝีมือดีที่มีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการหาที่มาของโรคได้เร็วจนได้ฉายา ' แพทย์ 10 วิ ' รวมทั้งในตอนหนึ่งของเรื่องกลุ่มหมอในโรงหมอที่หมอชาโยฮันดำเนินงานอยู่

ก็ได้พบกับเคสคนไข้ที่มีอาการไข้ขึ้นสูง ปวดศรีษะ และอ้วก แถมเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนิขว้างห์ เรื่องราวบานปลายไปๆมาๆกกว่านั้นเมื่อหมอคังชียอง นางเอกของเรื่องเป็นคนตรวจไข้แถมยังถูกคนเจ็บไอใส่หน้าไปอีก หมอชาโยฮันจะช่วยเหลือนางเอกรวมทั้งคนป่วยได้หรือเปล่า ทดลองตามไปเอาใจช่วยเหล่าแพทย์จากหัวข้อนี้กันได้เลย

มาถึงอีกหนึ่งซีรีย์ด้านการแพทย์สุดโด่งดังคนดูติดงอมแงมกับเรื่อง Dr. Romantic ซีรีย์ที่เล่าเรื่องราวของแพทย์คิม หมอที่มีการรักษาผู้ป่วยด้วยแนวทางที่แปลกแตกต่างไปจากผู้อื่น ซึ่งในฤดูกาลแรกได้มีนำโรคระบาดอย่างเชื้อไวรัสเมอร์สมายอดเยี่ยมในเคสของเรื่องอีกด้วย เรื่องราวเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่พ่อพึ่งกลับมาจากซาอุดิอาระเบียได้ราว 4 วัน จากนั้นทุกคนในบ้านก็เป็นหวัดกันหมด

แถมยังไอเรื้อรังไม่ยินยอมหาย มีลักษณะคล้ายกับโรคเมอร์ส หมอคังจึงต้องสั่งปิดห้องรีบด่วนและก็เป็นหัวหน้าสำหรับการควบคุมสถานการณ์ เรื่องราวเริ่มทรามลงเมื่อมีคนเจ็บเกิดอาการไส้ติ่งอักเสบรุนแรง แถมร่างกายของแพทย์คังยังดูเหน็ดเหนื่อยแล้วก็อ่อนเพลีย ทีมหมอของโรงหมอทลดัมจะปรับแก้สถานการณ์นี้อย่างไร ตามไปลุ้นได้ในซีรีย์ได้เลยค่าซีรี่ย์เกาหลี พากย์ไทย