ทำไมต้องมีเว็บไซต์

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dreamyies

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 193
ทำไมต้องมีเว็บไซต์


ปัจจุบัน มีสื่อสังคมออนไลน์และเว็บ ECommerce มากมายที่คุณสามารถนำสินค้าไปประกาศขายได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องลงทุน ลงแรงทำเว็บไซต์ แต่หากวันหนึ่งเว็บเหล่านั้นได้ล้มหายตายจาก หรือตั้งกฎระเบียบที่ทำให้ต้นทุนสินค้าของคุณแพงขึ้น ทำให้คุณไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ คุณจะอย่างไร? คุณเคยคิดถึงจุดนั้นหรือไม่? ทุกวันนี้เริ่มมีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนเริ่มบ่นว่า Facebook ปิดกั้นการมองเห็น ทำให้ผู้ติดตามของเราเห็นโพสของเราน้อยลง หากเราต้องการให้คนเห็นโพสของเรามากขึ้นก็ต้องจ่ายเงินซื้อโฆษณากับ Facebook จ่ายให้พี่มาร์ค ซักเกอร์เบิร์กรวยขึ้นๆ ส่วนเราๆ ก็กำไรน้อยลงๆ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ก็ยังมีความสำคัญ ทำไมเราต้องมีเว็บไซต์ของตัวเอง ไปดูเหตุผลกันดีกว่าค่ะ

1.สร้างความน่าเชื่อถือ การมีเว็บไซต์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าของคุณ

2.ลดต้นทุนค่าโฆษณา ไม่ต้องเสียค่าโฆษณาแพงๆ หากเว็บไซต์ของคุณอยู่อันดับต้นๆ ของเว็บไซต์ค้นหา เช่น google คุณก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโฆษณา

3.ไม่เสียค่าคอมมิชชั่น การขายสินค้าใน Marketplace ใหญ่ๆ คุณต้องเสียค่าบริการ ค่าคอมมิชชั่นให้กับผู้ให้บริการ เราสามารลดต้นทุนตรงนั้นได้ ด้วยการมีเว็บไซต์ของตัวเอง

4.อธิบายธุรกิจของคุณได้อย่างละเอียด ประหยัดเวลา  เว็บไซต์ที่ออกแบบมาอย่างดีจะตอบคำถามลูกค้าได้อย่างรวดเร็วว่า สินค้าคืออะไร แก้ปัญหาอะไร ราคา และมีวิธีการสั่งซื้ออย่างไร ช่วยให้การขายสินค้าง่ายขึ้น พร้อมขายสินค้าและบริการตลอด 24 ชั่วโมง

5.สร้างแบรนด์ให้เป็นที่น่าจดจำ พอลูกค้านึกถึงสินค้าและบริการที่คุณขาย เขาก็จะนึกถึงคุณ

6.เว็บไซต์ ถือเป็นสินทรัพย์ คุณสามารถขายเว็บไซต์ได้ถึง 10-20 เท่า ของรายได้ต่อเดือน  สำรวจราคาเว็บไซต์

7.เชื่อมโยง Social Media ทุกช่องทาง เก็บข้อมูลลูกค้าและผู้สนใจ สามารถขายธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

8.สามารถเพิ่มรายได้อีกหลายทาง นอกจากการขายสินค้าและบริการต่างๆ แล้ว การทำเว็บไซต์ และเขียนบล็อค ยังสามารถเพิ่มโอกาสให้เรามีรายได้อีกหลายช่องทาง

-ติดตั้ง Google AdSense การนำโค้ดโฆษณา ของ Google มาติดตั้งในเว็บไซต์ของคุณ ถ้ามีคนเข้าเว็บไซต์ แล้วร่วมกิจกรรมกับเว็บไซต์ คุณก็จะได้ค่าโฆษณาต่อคลิก

-การทำ Affiliate Marketing โดยแนะนำสินค้าและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณ สินค้าบางอย่างค่าคอมหลาย 100 ดอลลาร์เลยทีเดียว
 
ปัจจุบันการทำเว็บไซต์นั้นง่ายแสนง่าย เพราะมีระบบจัดการเนื้อหาเว็บไซต์มากมายให้เลือกใช้ แต่แอดมินขอแนะนำ WordPress  เพราะเป็นระบบ CMS ที่ไม่ง่ายไม่ยาก  มือใหม่สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ในอนาคต      แล้วทำไมยังไม่ทำเว็บไซต์กันอีก เริ่มต้นทำเว็บไซต์ง่ายๆ ด้วยเว็บสำเร็จรูป

                             

Website : http://worldwhywebs.com/