บอกต่อ วิธีชงกาแฟร้อน แบบง่าย ๆ แค่มีเครื่องชงกาแฟ Nespresso เป็นตัวช่วย

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
บอกต่อ วิธีชงกาแฟร้อน แบบง่าย ๆ แค่มีเครื่องชงกาแฟ Nespresso เป็นตัวช่วย

   หลายคนติดภาพการชงกาแฟสดของบาริสต้าที่สุดแสนจะพิถีพิถันบรรจงปรุงแต่งในทุกขั้นตอนทำให้ภาพการทำกาแฟสดนั้นดูซับซ้อนและยุ่งยากอยู่ไม่น้อยถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยากทำกาแฟสดดื่มเองที่บ้านก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจเพราะวันนี้เรามี สูตรชงกาแฟร้อน  ที่ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้เครื่องชงกาแฟสด Nespresso แถมยังได้ดื่มกาแฟสดจากเมล็ดกาแฟคุณภาพทั่วโลก

กาแฟสดที่หอมอร่อยต้องเริ่มจากเมล็ดกาแฟที่ดี
   การชงกาแฟร้อนให้หอมอร่อยนั้นจะต้องเริ่มจากการเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่คั่วบดมาอย่างดีโดยเมล็ดกาแฟนั้นจะต้องมีคุณภาพมีความสมบูรณ์ในตัวทั้งขั้นตอนการปลูกกาแฟ การดูแลเอาใจใส่และการเก็บเกี่ยวอย่างเชี่ยวชาญทำให้ได้กาแฟที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านคุณเหมือนกับกาแฟแคปซูลจาก Nespresso ที่มีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนรวบรวมเอากาแฟสายพันธุ์ดีจากทั่วโลกมาบรรจุลงในแคปซูลพร้อมให้คุณใช้งานร่วมกับเครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
   เครื่องชงกาแฟสด Nespresso เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับการพูดถึงหากคุณค้นหาคำว่า เครื่องชงกาแฟ pantip หรือ Nespresso pantip เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายและใช้งานได้ง่ายโดยใช้การสั่งงานผ่านปุ่มแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้น เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso จะแบ่งออกเป็นรุ่นต่าง ๆ ที่มีขนาดและฟังก์ชันแตกต่างกันแบ่งหลัก ๆ ได้ 2 ฝั่งคือสำหรับทีมกาแฟดำและทีมกาแฟนม

วิธีชงกาแฟร้อน
         โดยใช้เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัตินั้นทำได้ไม่ยากเลยเพียงแค่เตรียมกาแฟแคปซูลรสชาติที่ชอบเมื่อได้กาแฟที่ต้องการแล้วก็นำไปใส่ลงในเครื่องชงกาแฟที่เสียบปลั๊กเติมน้ำพร้อมใช้งานจากนั้นให้กดปุ่มเริ่มทำงานนำแก้วกาแฟมาวางเพื่อรองกาแฟสดที่ได้แล้วกดเลือกปริมาณกาแฟที่ต้องการโดยทุกรุ่นจะมีให้เลือกอย่างน้อย 2 แบบ คือ เอสเพรสโซ่ปริมาณ 25 มิลลิลิตรกับลุงโก้ปริมาณ 110 มิลลิลิตรนั่นเอง

        กาแฟสดที่ได้จะมีกลิ่นหอมและรสชาติที่มีมาตรฐานเดียวกันเพราะเครื่องจะเป็นตัวกำหนดความร้อน ปริมาณน้ำและขั้นตอนการอัดน้ำผ่านฟอยล์ทำให้ได้กาแฟสดร้อน ๆ ที่ทำได้สะดวกและง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มเลือกกาแฟที่ต้องการเท่านั้น

        นี่ก็เป็นวิธีการชงกาแฟสดแบบร้อน ๆ กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งบ้านเพราะกาแฟแคปซูลของเค้าได้ออกแบบมาเพื่อเก็บกลิ่นและรสกาแฟได้ดีเพียงเลือกใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็ลดขั้นตอนการทำกาแฟสดไปได้มากหากอยากทำกาแฟสดดื่มเองที่บ้านอย่ามัวแต่ส่องรีวิวจาก เครื่องชงกาแฟ pantip อยู่แนะนำให้เจาะจงคำค้นหาไปเลยว่าเครื่องชงกาแฟ Nespresso pantip จะได้ตรงจุดโดนใจคอกาแฟแน่นอน