อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่ที่ได้ผล

60 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 93
อยากเลิกยาสูบ เพียงแค่ความตั้งใจคงไม่พอ

อยากเลิกยาสูบ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาไหน หลายท่านก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับในการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งสิ้น ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีต้นเหตุที่เกิดจาก ในตอนนั้นผมน่าจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และก็ บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มเกิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีอย่างไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ตอนนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของบุหรี่ จากคราวก่อนคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะและท้ายที่สุดผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้ใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบหลังบ้าน แค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบจริงจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆรวมทั้งแล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
เพียงพอไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย และมีความรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนแรงง่ายก็มีความรู้สึกว่า หากพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้ หรือขณะที่พวกเราป่วยหนัก ก็จะบอกกับตนเองว่า หากหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม สำหรับเพื่อการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนถึงตอนนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป แล้วก็เมื่อใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะเลิกล้มไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แต่ว่ามันจะต้องมีแน่นอนมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นต้องแน่วแน่ตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ รวมทั้งสิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย กะทันหัน ถ้าเกิดนับตั้งแต่ตอนนี้ก็ นานแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากนับอายุแกในเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่เราจะต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันบางทีอาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาสิ่งที่ล้้ำค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นคือ ผู้ที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองมิได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา ขัดขี้ ขัดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกๆอย่าง สิ่งที่บอกมาเหล่านี้ ดูเหมือนกับว่ารุนแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่