เทคนิคการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้ใช้แล้วรู้สึกเป๊ะปังทุกองศา

56 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

                  ผู้หญิงกับการแต่งหน้าเป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้ เพราะการแต่งหน้านั้นนอกจากจะทำให้ดูสวยขึ้นแล้วยังสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเรา ๆ ได้ดีอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้หญิงจะยอมเสียเวลาไปกับการแต่งหน้าค่อนข้างเยอะ โดยหัวใจหลักของการแต่งหน้าเลยคือต้องเลือกสีรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวของตนเอง เพราะถ้าเลือกผิดขึ้นมา นอกจากจะทำให้เราดูไม่สวยขึ้นแล้วยังทำให้เราอาจจะกลายเป็นตัวตลกในสายตาของใครหลาย ๆ คนก็ได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังเลือกสีรองพื้นไม่เป็นก็ควรที่จะต้องลองศึกษาดูว่าควรเลือกยังไง เลือกแบบไหน ถึงจะได้เบอร์แป้งผสมรองพื้นที่คู่ควรกับเราที่สุด ซึ่งมันก็มีอยู่หลายวิธีโดยหนึ่งในนั้นที่เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ มีดังนี้

              วิธีในการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวของตนเอง
ควรทดสอบสีแป้งกับผิวหน้าเราโดยตรง
ข้อผิดพลาดที่หลายคนมักจะทำเมื่อต้องลองทดสอบสีแป้งคือการทาลงไปบนข้อมือ เพราะเข้าใจว่าสีข้อมือใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด แต่ความจริงแล้วสีผิวบนใบหน้าของเราแตกต่างจากผิวส่วนอื่นอย่างสิ้นเชิง ลองยกมือขึ้นมาเทียบกับใบหน้าเราดูจะรู้ทันทีว่าสีผิวที่ข้อมือกับใบหน้ามีความต่างกัน คราวหน้าหากต้องการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้องควรลองกับผิวหน้าโดยตรง
•   แป้ง สำหรับผิวขาวเหลือง - ควรลองแป้งพัฟที่มีสีออกเหลืองดูก่อน หากเข้ากันกับหน้าพอดีก็ไม่ต้องเปลี่ยน แต่หากใช้แล้วหน้าดูเหลืองซีดเกินไป ควรหาแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดเพื่อแก้ความเหลืองของผิวหน้า
•   แป้งพัฟสำหรับคนผิวขาวมาก - คนที่มีผิวขาวมากหากใช้แป้งเบอร์ขาวไปเลยอาจทำให้ได้ผิวที่ขาวซีดดูสุขภาพไม่ดี ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีสีดรอปกว่าหน้าสักหนึ่งเบอร์ จะเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพูขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของเรา
•   ผิวสองสีใช้แป้งเบอร์อะไร - วิธีการเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิวของคนผิวสองสีดูจะเป็นเรื่องยากสักนิดหากใช้เครื่องสำอางแบรนด์ไทย เนื่องจากมีการผลิตเฉดสีออกมาน้อยมาก ควรมองแป้งพัฟจากเเบรนด์ต่างประเทศเป็นตัวเลือกแรก ๆ ก่อน อีกทั้งคนที่มีผิวสองสีควรเลือกแป้งเบอร์ที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงสัก 1 เฉด จะช่วยปรับสีผิวให้ไม่ดรอประหว่างวันได้

                 แหละที่สำคัญสาว ๆ สามารถใช้แป้งฝุ่นกับแป้งผสมรองพื้นร่วมกันได้ด้วย โดยใช้สำหรับวันที่ต้องการให้หน้าเป๊ะปังที่สุดโดยจะใช้แป้งฝุ่นเช็ตรองพื้นแล้วใช้แป้งผสมรองพื้นปกปิดเพิ่มในจุดที่ยังเห็นรอย หรือต้องการให้หน้าเนียนกริบ ด้วยการใช้แป้งฝุ่นปัดเบา ๆ ก่อนลงแป้งผสมรองพื้น จะช่วยให้แป้งเป็นคราบน้อยลง ติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ

#แป้งผสมรองพื้น