เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่าบัตรเครดิตเงินคืนคืออะไร

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
เราจะเห็นได้ว่าในการทำบัตรเครดิตต่างๆในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ง่ายๆโดยที่เราไม่ต้องไปยังธนาคารสาขาต่างๆแล้ว จากว่าเราสามารถที่จะยื่นขออนุมัติการใช้บัตรเครดิตผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นของธนาคารนั้นก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่เราจะยื่นเรื่องเพื่อขออนุมัติการใช้บัตรเครดิตของเรานั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตต่างๆเสียก่อน ทั้งนี้ก็เพราะว่าดอกเบี้ยของการที่เราผิดนัดในการชำระหนี้บัตรเครดิตนั้นอยู่ในอัตราสูงจนทำให้เพื่อนหลายคนนั้นเป็นหนี้มานักต่อนักแล้วนั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็มีโปรโมชั่นของบัตรเครดิตที่หลายๆธนาคารจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ใช้กันนั้นก็คือ โปรโมชั่นขอ บัตรเครดิต cashback หรือ บัตรเครดิตเงินคืน นั่นเอง
สำหรับในทุกวันนี้ก่อนที่เราจะทำบัตรเครดิตนั้นเรามักจะได้ยินเกี่ยวกับคำว่าเครดิตเงินคืนหรือเงินคืนกันเป็นประจำ ซึ่งบัตรเครดิตประเภทนี้นั้นก็จะมีการเสนอสิทธิประโยชน์ในการคืนเงิตั้งแต่ 0.5% 1% หรือกระทั่ง 2% ตามแต่จำนวนยอดเงินที่เราจะซื้อ รวมไปถึงเงื่อนไขอื่นๆในแต่ละธนาคารด้วย ฉะนั้นแล้วสำหรับ บัตรเครดิตเงินคืน หรือ บัตรเครดิต cash back นั้นก็คือบัตรเครดิตอีกประเภทหนึ่งที่ทางธนาคารได้มีการออกนโยบายมาเพื่อเป็นการดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้บริการกับบัตรเครดิตประเภทนี้กันมากขึ้น โดยนโยบายนี้นั้นก็จะเป็นในลักษณะของการที่เราใช้ บัตรเครดิตเงินคืน ในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในราคาหนึ่งแล้วเราก็จะได้เครดิตเงินคืนกลับมาจำนวนหนึ่งนั่นเอง อย่างเช่น การที่เราใช้บัตรเครดิต cash back รูดซื้อรองเท้าในราคา 20,000 บาท เราก็จะได้เครดิตเงินคืนกลับมา 1% ของยอดที่เราได้ใช้จ่าย ฉะนั้นแล้วก็เท่ากับว่าเราได้เครดิตเงินคืน 200 บาทนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นแหละอัตราการจ่ายเครดิตเงินคืนให้กับเรานั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละธนาคารด้วย รวมไปถึงรูปแบบในการคืน ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าบางธนาคารนั้นอาจจะคืนกลับมาให้เราในรูปแบบของเงินสด หรือในบางธนาคารนั้นก็อาจจะได้เป็นบัตรวอชเชอร์ หรือคูปองส่วนลดต่างๆนั่นเอง โดยส่วนมากแล้วธนาคารต่างๆก็มักจะมีการออกข้อเสนอเกี่ยวกับ บัตรเครดิต cash back นี้ด้วยเงื่อนไขที่ว่าจะต้องเป็นการนำบัตรเครดิตเงินคืนนี้ไปใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำหรือในปั๊มน้ำมันหรือร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บัตรเครดิต cash back หรือ บัตรเครดิตเงินคืน ที่เรามักจะได้ยินกันเป็นประจำ เสื้อสิ่งที่สำคัญในการใช้บัตรเครดิตประเภทนี้เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเรานั้นก็คือ การที่เราจะต้องชำระหนี้ตามยอดบิลที่แจ้งให้กับเราในแต่ละเดือนให้ครบตามจำนวนเต็ม เพราะไม่เช่นนั้นเราก็จะไม่ได้รับโปรโมชั่นในการคืนเงิน รวมไปถึงหากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราชำระหนี้ไม่ต้องระยะเวลา และไม่ครบตามจำนวนยอดหนี้ในแต่ละเดือนนั้นเราก็จะเสียดอกเบี้ยในอัตราสูงสุดของกฎหมายที่ได้กำหนดไว้นั่นเอง ซึ่งก็แน่นอนว่าการเสียดอกเบี้ยจากการที่เราชำระยอดนี้ไม่เต็มจำนวนนั้นมีอยู่ด้วยกันในบัตรเครดิตทุกประเภท