เกลือดำช่วยดีท็อกซ์พิษในร่างกายเราได้อย่างไร?

25 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fairya

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 1178
เกลือดำ เป็นเกลือที่สามารถพบได้บริเวณเทือกเขาหิมาลัยในลักษณะของหินเกลือ การจะนำมาใช้นั้น ต้องนำไปเผากับถ่านหินเพื่อให้ผ่านปฏิกิริยาทางเคมีก่อน หลังจากนั้นจะทำการกะเทาะออกมา ซึ่งก็จะได้ผลึกเกลือที่มีสีชมพูอ่อนอมเทา ไปจนถึงสีแดงเข้ม ออกสีน้ำตาล ค่ะ
ตามตำราอายุรเวทของอินเดียได้ระบุไว้ว่า ช่วยล้างสารพิษ หรือ Detox สารตกค้าง โลหะหนักต่าง ๆ ในร่างกายได้ และยังช่วยปรับสภาพความเป็นกรด-ด่างในร่างกายอีกด้วยค่ะ
การบริโภคเกลือดำเป็นประจำจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย สิ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัดก็คือ ผิวพรรณก็เกลี้ยงเกลา ไม่เป็นสิวง่าย ผิวดูขาวออร่าดูสุขภาพดีขึ้นโดยไม่ต้องซื้อเครื่องสำอางแพง ๆ มาบำรุงเลยค่ะ
#กำเนิดของหินเกลือ
ย้อนไปราวๆกว่า 250 ล้านปีแล้ว ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกครั้งใหญ่แผ่นเปลือกโลกใต้มหาสมุทรเคลื่อนตัวอย่างรุนแรง ดันเอาท้องมหาสมุทรกับขึ้นมาเป็นภูเขาและเทือกเขาเหยียดยาว น้ำทะเลที่เต็มไปด้วยเกลือ ถูกดันขึ้นมากองตามสันเขา ตากแดด ตากลม รับแรงสั่นสะเทือนของเปลือกโลกที่เลื่อนลั่นและแล้วก็กบดานสงบนิ่งภายใต้แรงสั่นสะเทือนของสนามแม่เหล็กโลกอย่างเบาๆ ถูกกดทับด้วยหิน ดิน และหิมะ นานเท่านานจนเกลือเหล่านั้น หลอมละลายรวมตัวกลายเป็นหินก้อนมหึมา
หินเกลือที่ถูกแรงสั่นสะเทือนจากสนามแม่เหล็กโลกนานนับ 250 ล้านปีนั้นทำให้สายแร่ในหินเกลือละเอียดยิบ เป็นสายแร่นาโนที่มีพลังมหัศจรรย์มากๆ สามารถปรับสมดุลความเป็นกรดเป็นด่างให้กับร่างกายและกระแสเลือดได้ ซึ่งมีแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายมนุษย์ต้องการถึง 84 ชนิด เช่นแคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียมโซเดียม คลอไรด์ กำมะถัน เหล็ก ไอโอดีนโค.ต์ โครเมียม ทองแดง แมงกานีส ฟลูออไรด์ สังกะสี เป็นต้น
ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่สะอาดบริสุทธิ์มีประสิทธิภาพสูง สามารถเข้าสู่ระบบอวัยวะต่างๆของร่างกายได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย หินเกลือจะเค็มน้อยกว่าเกลือทะเลอุตสาหกรรมค่ะ
เป็นหินที่เกิดขึ้นในแนวภูเขาไฟจึงเป็นที่มา ชื่อว่า "หินเกลือภูเขาไฟ " ( Volcanic Rock salt)
#เกลือดำหิมาลัย
#เกลือหิมาลัย
#เกลือชมพู
#เกลือดำออแกนิก
#เกลือhimalayan
#himalayansalt
#blacksalt
#pinksalt
#เกลือดำส่งฟรี
#เกลือชมพูหิมาลายัน
#เกลือหิมาลายัน
#เกลือดำเกลือชมพู
#เกลือหิมาลัยดำ
#เกลือดำมีประโยชน์