อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

53 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 104
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความมุ่งมั่นอาจจะน้อยเกินไป

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาไหน คนจำนวนไม่น้อยก็มีข้อแก้ตัวสำหรับการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม เป็นผลมาจาก ในตอนนั้นผมคงจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และ บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีอย่างไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ในเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของบุหรี่ จากก่อนหน้าคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะรวมทั้งในที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองสำหรับเพื่อใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน แค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

แล้วก็มาเริ่มสูบ แบบเอาจริงเอาจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆและแล้วขณะแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบเพื่อนเกลอ

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
พอเพียงเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งมีความรู้สึกว่า จะยิ่งมากมายกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจเหน็ดเหนื่อยง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงจะเล่นได้ดีมากว่านี้ หรือในเวลาที่เราป่วยหนัก ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดกำเนิด ในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนถึงตอนนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันเยอะแค่ไหนที่ดูดไป และก็ทุกครั้งที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ ความมุ่งมั่นก็จะล้มเลิกไปถ้าหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่แน่ว แม้กระนั้นมันควรมีแน่นอนมีริ ก็ควรจะมีเลิก แต่จะต้องแน่แน่วตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มต้นเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ และสิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมขอรับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย กะทันหัน หากนับจากในเวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้านับอายุเอ็งในตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า หากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกบุหรี่ อย่างจริงจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่ว่ามันบางทีอาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อผู้อื่น นั้นคือ ผู้ที่คุณรัก หรือ คนที่คุณคิดว่าเขาจะเดือดร้อน ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา ขัดถูขี้ ขัดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดสิ้นทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมากลุ่มนี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายท่าน มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

เครดิต : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่