สูตรชงกาแฟร้อน ที่คอกาแฟมือใหม่ไม่ควรพลาด

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   สำหรับคอกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่เหมาะกับการใช้งานในบ้าน สักเครื่องเอาไว้ทำกาแฟสดดื่มเองในวันชิล ๆ ก็ไม่ต้องสงสัยว่าจะใช้ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับมือใหม่หัดทำเพราะวันนี้เรามีเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ่พร้อม สูตรชงกาแฟร้อน มาแนะนำกัน
   เครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ่มีความฮอตอยู่ไม่น้อยหากค้นหาว่า Nespresso pantip ก็จะเห็นการพูดคุยถึงการใช้งานต่าง ๆ จากผู้ใช้งานจริงมีการออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่และแม่บ้านตัวจริงก็สามารถใช้สร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัตินั่นเอง

   วันนี้เรานำ 5 สูตรชงกาแฟที่ทำได้ง่ายเพียงแค่ใช้แคปซูลกาแฟจากเนสเพรสโซ่พร้อมเครื่องชงกาแฟสดก็จะได้เมนูกาแฟเก๋ ๆ ที่ทำง่ายมาก ดังนี้

   DARK TIRAMISU MOCHA
   สำหรับสูตรแรกก่อนอื่นให้ตกแต่งด้านในของแก้วกาแฟให้มีลวดลายจากซอสดาร์กช็อกโกแลต ใส่น้ำเชื่อมทีรามิสุ 2 มิลลิลิตร เทนม 40 มิลลิลิตรลงในแก้วเสร็จแล้วให้พักไว้ก่อนแล้วทำฟองนมด้วยเครื่อง Aeroccino ใส่ฟองนมลงในแก้ว 80 มิลลิลิตร จากนั้นทำกาแฟจากแคปซูล Cocoa Truffle ใส่ตามลงไปจากนั้นโรยหน้าให้สวยงามด้วยผงโกโก้

   INTENSE CAPPUCCINO
   ทำฟองนมด้วยนมเย็น 60 มิลลิลิตรด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino จากนั้นเทฟองนมลงในแก้ว VIEW CAPPUCCINO จากเนสเพรสโซ่แล้วจึงทำกาแฟจากกาแฟสูตร Scuro ใส่ตามลงไปในปริมาณเอสเพรสโซ่ 25 มิลลิลิตร

   MILD CAPPUCCINO
   สูตรนี้เป็นเมนูคาปูชิโนที่ทำได้ง่ายเหมือนสูตรก่อนหน้า คือ ใช้นมเย็น 60 มิลลิลิตรทำฟองนมเพียงแค่เปลี่ยนไปใช้กาแฟแคปซูล Chiaro แทนซึ่งจะทำให้ได้รสชาติกาแฟที่อ่อนนุ่มรสชาติละมุนลิ้นกว่านั่นเอง

   CHOCOLAT VIENNOIS
   สูตรนี้เอาใจคนชอบช็อกโกแลตร้อนทำได้โดยใช้เครื่องทำเมนูกาแฟบาริสต้าจากเนสเพรสโซ่เริ่มที่ใส่นมจืดปริมาณ 100 มิลลิลิตรใส่ลงในเครื่องจากนั้นใส่ช็อกโกแลตลงไป 15 กรัมแล้วจึงเทใส่แก้วกาแฟที่เตรียมไว้ต่อมาทำฟองนมด้วยนมเย็นไขมัน 0% ปริมาณ 100 มิลลิลิตรตักมาวางด้านบนกาแฟ

   L'AMANDINE CAFÉ
   สูตรชงกาแฟร้อน สูตรสุดท้ายเพิ่มความแอดวานซ์ขึ้นอีกนิดด้วยส่วนผสมที่มากขึ้นโดยให้นำเมล็ดเกาลัดที่ต้มจนนิ่มผสมกับครีมให้เข้ากัน ทำกาแฟจากแคปซูล Arpeggio ปริมาณลุงโก้ 110 มิลลิลิตร ต้มนมให้ร้อนแล้วใส่อัลมอนด์ไซรัปลงไปใส่ลงในกาแฟที่เตรียมไว้จากนั้นนำครีมเกาลัดที่เตรียมไว้ใส่ลงด้านบนตกแต่งให้น่ากินด้วยอัลมอนด์สไลด์และครีม

   นี่ก็เป็น 5 สูตรกาแฟที่ทำได้จากแคปซูลและเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ่ ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าจะใช้ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี เพราะชาว Nespresso pantip ต่างก็เทใจให้เป็นเครื่องกาแฟที่ใช้งานง่ายได้กาแฟสดรสชาติเข้มข้นโดนใจจะชงกี่ครั้งความอร่อยก็ไม่มีเปลี่ยน