จำเป็นไหมก่อนทำงานควรพฒนาทักษะด้านการทำงานจริงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้อย่างจริงจั

51 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 77
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจะต้องเลือกทำ ถึงแม้ว่าบางทีคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะทำก็ตาม แต่เมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นขั้นต่ำ เนื่องจากคุณต้องดำรงชีวิต และก็คุณจะต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา ด้วยเหตุว่าเป็นที่มาที่ไปของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น สิ่งของที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่ว่าคุณจะทราบได้อย่างไร ว่าเราควรทำอาชีพอะไรดี พวกเราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าหนแรกที่คนเกิดมาก็อยากจะเป็นทุกๆอย่างอยากเป็นอะไรที่โก้เก๋ๆอยากเป็นอะไรที่เราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และมันจะหล่อหลอมให้เกิดความชื่นชอบขึ้นมา แม้กระนั้นในที่สุด เมื่อโตขึ้นมา หลายๆคน ก็มิได้ทำงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ เพียงพอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน อาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราชอบ
 
 

แต่ว่าหากคุณ มั่นอกมั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาแนวทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะจับต้องได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น หากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่สามารถช่วยให้คุณพัฒนา แล้วก็ทราบว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรบ้างที่อยู่ในการเล่าเรียน คุณไม่มีความจำเป็นต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการอย่างไรทำเช่นไรเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดรวมทั้งได้มองเห็น แนวทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นแล้วก็สมองของคุณจะรับทราบแล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่ส่งผลให้เกิดไอเดียใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุนี้การเลือก วิทยาลัยการอาชีพหนองแค ที่กระจายความสนใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ รวมทั้งได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนแนวคิด
 
 
ยกตัวอย่างเช่นต้องการทำความเข้าใจเรื่องเครื่องยนต์ช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจะต่างๆเบื้องต้นต่างๆเครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่ว่าคุณจำต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ รวมทั้งความชำนาญ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อให้คุณศึกษาและทำการค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้คุณย่นระยะเวลาในยุคสมัยที่ทุกสิ่งจำเป็นต้องเร็วต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับสมัยเก่าก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอให้เรียนจบ วิทยาลัยการอาชีพเนินขาม และหลังจากนั้นก็ค่อยดำเนินงานบางครั้งอาจจะช้าเกินไป ด้วยเหตุนั้นแม้ว่าเนื้อหานี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แม้กระนั้นอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะวิถีทาง ถือว่าเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ พัฒนาตนเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตนเองเร็วขึ้นเป็นจำนวนมากขึ้นประเทศชาติประเทศชาติของพวกเราก็จะพัฒนาต่อได้เร็วขึ้นและก็ทุกๆอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน
 

Tags : เรียนอาชีพ,อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม