ทำความรู้จักกับ SCB Planet บัตรที่ถูกพูดถึงบน scb pantip

60 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ทำความรู้จักกับ SCB Planet บัตรที่ถูกพูดถึงบน scb pantip

   นอกจากการไปแลกเงินเพื่อเตรียมตัวสำหรับเดินทางไปต่างประเทศนั้น อัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศก็ถือมีความสำคัญเช่นกันเนื่องจากผู้ที่จะเดินทางนั้นจะต้องหาทางเลือกที่ดีที่สุด และได้เรทที่ดีสุดในแต่ละครั้ง และหากยิ่งต้องแลกเงินหลาย ๆ สกุลในทริปเดียวกันนั้นก็ต้องยิ่งหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากขึ้นนั่นเอง

    บัตร SCB PLANET หนึ่งในคำค้นที่ติดอันดับจากคีย์เวิร์ด scb pantip มีการรีวิวประสบการณ์ความสะดวกของบัตรใบนี้ ว่าเหมาะสุดสำหรับการพกเดินทางไปต่างประเทศโดยเฉพาะ scb easy มีการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นแอปพลิเคชันคู่ใจที่รวมความสะดวกในการทำธุรกรรมไว้พร้อมสรรพ รวมถึงการแลกเงินต่างประเทศที่มีขั้นตอนน้อย และได้เรทดีที่สุด โดยเฉพาะตัวบัตร scb pantip ยกให้เป็นที่สุดของความสะดวกในการแลกเงินสำหรับใช้จ่ายในต่างประเทศ
จุดเด่นของบัตร PLANET SCB จากการรีวิวใน scb pantip
   ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่า บัตร PLANET SCB เป็นบัตรกดเงินสดไม่ใช่บัตรเครดิตอย่าง สินเชื่อ scb speedy loan หรือการขอ สินเชื่อจาก scb การจะใช้บัตรนี้สำหรับการแลกเงินสกุลต่าง ๆ ได้ก็ต้องนำเงินมาใส่ไว้ในบัตรนี้ก่อน โดยสามารถโอนเงินบาทเข้ามา ผ่านช่องทาง scb easy pantip แนะนำให้โอนเงินที่เตรียมไว้เป็น Pocket Money มาไว้ในบัตรนี้หลังการเปิดใช้บัตร
    เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้จะเป็นการทำรายการทางแอปพลิเคชัน scb easy pantip รีวิวกันไว้ว่าต้องไปเลือกที่เมนู “ซื้อสกุลเงินอื่น” จากนั้นจึงเลือกสกุลเงินของประเทศที่จะเดินทางไป ซึ่งช่องทางนี้สามารถแลกเปลี่ยนเงินได้ 13 สกุลหลัก อาทิ เงินสหรัฐ, ยุโรป, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แคนาดา และญี่ปุ่น เป็นต้น จากนั้นก็ให้เข้าไปดูเรทอัตราแลกเปลี่ยนในวันนั้น ซึ่งจะเป็นเรทเดียวกันกับร้านรับแลกเงินทั่วไป กดทำรายการ“ซื้อ”เงินสกุลที่ต้องการ ก็จะได้เงินต่างประเทศมาไว้ในบัตร สามารถทำรายการแบบนี้กับเงินได้หลายสกุลในครั้งเดียวกัน
   เมื่อมีเงินในบัตรเรียบร้อย ก็สามารถรูดซื้อสินค้าหรือบริการในต่างประเทศได้ทันที ทั้งยังสามารถกดเป็นเงินสดออกมาจากตู้เอทีเอ็มในต่างประเทศได้ด้วย
หากเงินที่แลกเตรียมไว้ในบัตรไม่พอจะทำอย่างไร
   เป็นเหตุที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้ว่าจะเตรียมแลกเงินไปอย่างดี และมากพอสำหรับค่าใช้จ่ายที่ประมาณการไว้แล้ว แต่บางครั้งอาจติดใจของบางอย่างและอยากซื้อเพิ่ม ในกรณีที่ไม่ต้องการหยิบยืมเพื่อนร่วมทริป ก็สามารถใช้วิธีการโอนเงินบาทเข้ามาเพิ่มเติมในบัตร จากนั้นก็จะสามารถแลกสกุลเงินได้ด้วยเรทของวันที่จะซื้อของ โดยเสียค่าธรรมเนียมเพียง 2.5% เท่านั้น ซึ่งมีรีวิวจาก scb pantip แสดงตัวอย่างเปรียบเทียบวิธีนี้กับการใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าชิ้นเดียวกัน พบว่าการใช้บัตร PLANET SCB ได้เรทที่ดีกว่าบัตรเครดิตอย่างชัดเจน

   ข้อมูลที่หลายคนได้จากคำค้นบนเว็บบอร์ด scb planet pantip หรือช่องทางอื่น ๆ ในอินเทอร์เน็ตเหล่านี้ ทำให้มั่นใจได้ว่า การเลือกแลกเงินต่างประเทศที่คุ้มค่าและได้ประโยชน์โดนใจคนบนโลกออนไลน์ ก็คือการใช้บัตร Planet SCB นั่นเอง

   จากที่หลาย ๆ คนได้ทำการค้นหาบนเว็บไซต์พันทิป หรือช่องทางอื่น ๆ บน Internet นั้นก็ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการแลกเงินต่างประเทศที่คุ้มค่า และได้ประโยชน์อย่างโดนใจคนบนโลก Online นั่นก็คือการใช้บัตร SCB Planet จากธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง