วันนี้เรา จะมารีวิว เรื่องราวของ รีบอร์น

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ taksinoil

  • สมาชิกเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 590
รีบอร์น ตอนที่ 27เรื่องราวของ 'ซาวาดะ สึนะโยชิ' หรือ 'สึนะ' ชายหนุ่มธรรมดา ที่ได้เจอกับคุณครูพิเศษนาม 'รีบอร์น' ที่บอกจะมาฝึกหัดให้ เขาได้เป็นมาเฟียแล้วก็ดูแลแก็งค์ต่อไป ภายหลังจากบทบดสอบทั้งหลายนั้น สึนะเป็นผู้สืบทอดหัวหน้ากลุ่มมาเฟีย รุ่นที่ 10 ของแก็งมาเฟียที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 'วองโกเล่ แฟมิลี่' ในประเทศอิตาลีภายหลังจากสึนะแสดงวีรกรรมยอมรับรักในชั้นในกับ 'ซาซางาวะ เคียวโกะ' เพื่อนสาวที่ตนแอบชอบ ทำให้รุ่นพี่ชุมนุมเคนโด้ที่แอบรักเคียวโกะรู้สึกไม่ชอบใจ จึงคิดจะให้สึนะขายขี้หน้า โดยท้าทายสึนะต่อสู้เคนโด้ รวมทั้งวางแผนแกล้งไม่ให้ทำอิปป้งได้ ตอนแรกสึนะไม่กล้าสู้ แต่ว่าเพียงพอรีบอร์นยิงลูกปืนปิดเครื่องชนใส่ สึนะในชุดกางเกงลิงก็ทำอิปป้งด้วยการถยนต์อนเส้นผมของรุ่นพี่ออกทั้งหัว (ป้งแปลอีกอย่างว่าเส้นผม) ทำให้เพื่อนๆตรึงใจในแรงฮึดของสึนะ และเคียวโกะก็ได้คุยกับสึนะเป็นครั้งแรก ทว่าความไม่ได้การของสึนะอยู่ในสายตาของ "โกปะทุเดระ ฮายาโตะ" มาเฟียผู้มาจากอิตาลี่ โดยโกคุเทระไม่ยอมรับสึนะให้หัวหน้าของวองโกเล่ ก็เลยท้าสู้โดยโกคุเทระใช้ระเบิดเป็นอาวุธ แต่โกระอุเทระกลับโดยนระเบิดพลาด และก็ถูกสึนะในโหมดปิดเครื่องชนช่วยไว้ โกระอุเทระจึงเห็นด้วยสึนะเป็นวองโกเล่รุ่นที่สิบ รวมทั้งเข้าเป็นแฟมิลี่คนแรกของสึนะ

จากผลงานของสึนะที่เริ่มก่อวีรกรรมเพิ่มมากขึ้น ทำให้ "ยามาโมโตะ ทาเคชิ" นักกีฬาเบส.ของสถานที่เรียนสนใจเข้า ยามาโมโตะมีปัญหากับการเล่นเบส.ก็เลยมาหารือสึนะ สึนะบอกให้พากเพียรฝึกซ้อม ยามาโมโตะจึงซ้อมจะแขนหักรวมทั้งเศร้าใจมากคิดฆ่าตัวตาย สึนะเข้าไปห้ามยามาโมโตะแต่กลับเกิดอุบัติเหตุทำให้ยามาโมโตะหล่นตกจากดาดฟ้าลงไป สึนะในโหมดดับเครื่องชนตกลงใจกระโดดตามไปช่วย ทำให้ทั้งคู่รอดตายในขณะที่ตกอาคารมาด้วยกัน ยามาโมโตะก็เลยกลายเป็นสหายคนแรกของสึนะ ต่อไปสึนะได้รู้จักกับ "โบวีโน่ แรมโบ้" นักฆ่าที่เป็นเด็กอายุ 5 ขวบ จาก 'โบวีโน่ แฟมิลี่' ที่ได้รับภารกิจมาลอบสังหารรีบอร์นแต่ไม่เคยสำเร็จ "อี้ผิง" มือสังหารที่มาลอบฆ่าสึนะด้วยความเข้าใจผิดเนื่องจากสายตาสั้น รวมทั้ง "เบียงกี้" พี่สาวของโกคุเทระ มือสังหารที่ใช้พอเพียงยด์ซั่นคุกกิ๊ง (อาหารพิษ) ที่คิดจะมาฆ่าสึนะเพื่อพารีบอร์นกลับไป แม้กระนั้นตอนหลังทั้งยังสามคนก็มาอาศัยอยู่ที่บ้านของสึนะ


ภาคศึกโกคุโย

ภายหลังที่เริ่มการฝึกหัดไปได้ไม่นาน "มุคุโร่" ได้นำนักฆ่าผู้คนจำนวนมากเข้ารังแกเด็กนามิโมริ 1ในนั้นคือ ซาซางาวะ เรียวเฮ สึนะก็เลยเข้าไปหา ภายหลังที่กำลังออกมาจากห้องของเรียวเฮ ก็ได้เจอกับระอุวาซาเบะที่นอนซมอยู่บนเตียงรีบด่วน ขณะเดียวกัน หางของเลอ้อนก็หลุดออก และก็เนื่องด้วยการที่มุลุกโร่ส่งมือสังหารผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมารังแกเด็กสถานศึกษานามิโมริ ฮิบาริก็เลยไปจัดแจงกับมุลุกโร่เพราะว่าความขุ่นเคือง แต่แพ้หมดรูปเนื่องจากโรค"ซากุระโซซัดโซเซ"ที่เมื่ออยู่มองดอกซากุระแล้ว จะยืนไม่ขึ้น เพราะเหตุว่าโดน "ไทเด้นซ์ มอสคิวโต้"ของ ดร. ชามาล ในขณะเดียวกัน ในตอนที่โกปะทุเทระกำลังท่องเที่ยวอยู่ก็มาเจอ1ในมือสังหารของมุระอุโร่"จิคุสะ"โดยบังเอิญ กระตุ้นให้เกิดการต่อสู้ขึ้น จิปะทุสะนั้นได้เพลี้ยงพล้ำต่อโกปะทุเทระ แต่ว่าเวลาเดียวกันก็โดนพิษจากอาวุธของเขา"โยโย่"เหมือนกัน ทำให้ต้องไปที่ห้องพยาบาลของสถานที่เรียนนามิโมริ หลังจากที่สึนะออกมาจากห้องพยาบาลไปแล้ว สึนะก็ได้พบว่าเลอ้อนเปลี่ยนเป็นดักแด้ไปแล้ว หลังจากนั้นรีบอร์นก็บอกให้ไปถล่มพวกมุระอุโร่ และก็พูดว่าลูกกระสุนปืนปิดเครื่องชนเหลืออยู่แค่นัดเดียวโดยให้ยามาโมโตะ,โกลุกเดระ และก็เบียงกี้ไปด้วย แต่ถึงยังไง พวกสึนะก็ไปที่โกระอุโยแลนด์ เพื่อปะทะกับมุปะทุโร่ พวกสึนะได้ปะทะกับมือสังหารทั้งปวง โดยยามาโมโตะเจอกับเคน เบียงกี้เจอกับ M.M จนได้เจอกับมุลุกโร่ สำหรับเพื่อการต่อสู้ครั้งนั้น ยามาโมโตะโดนลูกเหล็ก จนถึงสลบไป โกคุเดระบาดเจ็บ รีบอร์นจึงยิงลูกกระสุนดับเครื่องชนนัดหมายสุดท้ายใส่สึนะทำให้เอาชนะมาได้ชนะรวมทั้งรู้ดีว่าเป็นตัวปลอม เมื่อมุปะทุโร่ตัวเลียนแบบกำลังจะบอกจุดมุ่งหมายของมุคุโร่ ก็โดนเข็มพิษจากจิระอุสะดักยิงใส่ ต่อจากนั้นมุลุกโร่ตัวเลียนแบบจึงบอกชื่อว่า ลันเชีย เมื่อรู้ตัวว่าไม่มีลูกปืนดับเครื่องชนแล้ว มุระอุโร่ตัวจริง จึงจัดการตามแผนที่วางไว้ สึนะจึงโกรธรวมทั้งบุกไปพบมุระอุโร่ในโกระอุโยคอมเพล็กซ์

พวกสึนะได้พบกับจิระอุสะแล้วโกลุกเทระก็สมัครใจสู้ด้วยแต่แล้ว เคนก็มาช่วยจิคุสะ เมื่อโกปะทุเทระอยู่ในสภาวะอันตราย ฮิบาริก็เข้าไปช่วยแล้วจึงไปช่วยสึนะ ก็เลยรวมพลังกันเพื่อสู้กับมุลุกโร่แต่ว่าฮิบาริสลบไปก่อน ในขณะที่สู้กันอยู่ เมื่อมุปะทุโร่เสียเปรียบจึงยิงปืนฆ่าตัวตาย ทันทีนั้นเอง เบียงกี้ก็ได้ฟื้นขึ้นมา แล้วเข้ารังควานโกลุกเดระ รีบอร์นจึงทราบดีว่ามุระอุโร่ใช้ลูกปืนพิเศษที่มีชื่อว่า"ลูกปืนอยู่"ซึ่งเป็นลูกกระสุนปืนต้องห้าม (กระสุนพิเศษที่แวดวงมาเฟียได้สั่งห้ามใช้เด็ดขาด) ทำให้สามารถสิงได้ต่อเมื่อโดนหอกสามง่ามของมุปะทุโร่ ทำให้สึนะจำต้องหนีหัวซุน แต่ เลออนได้ฟักออกจากดักแด้ขึ้นมาพร้อมๆกับอาวุธให้สึนะคือX-GLOVE (ดูจากข้างนอกราวกับถุงมือไหมพรมธรรมดา) พร้อมลูกปืนเสียงพร่ำบ่น ก็เลยปะทะกับมุปะทุโร่อีกครั้งด้วยX-GLOVEแล้วก็ลูกปืนเสียงพร่ำบ่นที่ทำให้เข้าสู่โหมดใหม่"โหมดไฮเปอร์"จนถึงเอาชนะมุลุกโร่ได้ ส่วนมุปะทุโร่ถูกวินดีเช่เป็นผู้ตัดสินคุมกฏของมาเฟียที่คอยจับคนที่ทำความผิดที่กฎหมายเอาผิดไม่ได้ในแวดวงมาเฟียจับกลับไปพร้อมทั้งพรรคพวก