อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความตั้งใจคงน้อยเกินไป

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาใด หลายๆคนก็มีข้ออ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีเหตุมาจาก ในตอนนั้นผมน่าจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และ บ่อย ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีอย่างไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆแล้วก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของยาสูบ จากเมื่อก่อนรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะรวมทั้งท้ายที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้เพื่อสำหรับใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดข้างหลังบ้าน เพียงแค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบมุ่งมั่นอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกจากโรงภาพยนต์ จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างหรูๆสุดๆรวมทั้งแล้วระยะเวลาแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่ว่าบุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย และรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล เพียงพอเล่นไม่เป็นดังใจเมื่อยล้าง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ คงจะเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในเวลาที่พวกเราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่มต้น สำหรับการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งตอนนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากเท่าไหร่ที่สูบไป รวมทั้งครั้งใดก็ตาม อยาก เลิกยาสูบ ความตั้งอกตั้งใจก็จะยกเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่ว่ามันต้องมีแน่ๆมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นจำเป็นต้องแน่แน่วตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมขอรับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้านับจากตอนนี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้านับอายุเอ็งตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่เราจะต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างจริงจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความมุ่งมั่นที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่มันบางทีอาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งที่มีค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็ต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นเป็น คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณคิดว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองมิได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา ขัดขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมาพวกนี้ ดูเหมือนรุนแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่