ตกงานสถานการณ์ที่ต้องปรับตัว

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เป็นพื้นคราวที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ และก็เป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ภายใน จังหวัดนั้น รวมถึง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ขณะนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วทั้งโลก รวมทั้งรวมถึงเมืองไทย ที่ตัวเลขคนที่ติดเชื้อและก็เสียชีวิตนั้น มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานขนาดไหน สิ่งพวกนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่จะต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมยามาโตะอินดัสทรีส์ ปิดตัวลงไปหลายที่ ทำให้มีการเกิดการ ไม่มีงานทำ รวมทั้งเลิกว่าจ้างจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง

       ภายหลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้ว่า โรงงานในที่นี้จะคืออะไรและพนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำเช่นไร พวกเราคงจำต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันถัดไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจจะไม่ทันบางครั้งก็อาจจะจำต้องกลับบ้านเพื่อตั้งหลัก ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจะต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเนื่องจากว่ามันไม่ใช่คุณคนเดียวที่เจอเรื่องหนี้สิน เชื่อว่าแทบทุกคนพบเจอปัญหานี้หมด เพื่อนพ้องมาก

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดรู้ แต่เราจะต้องดูแลตัวเองและครอบครัว บางครั้งก็อาจจะถึงเวลาที่ต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โคโรน่า