รู้ไหมว่า work from home เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้เราแบบไม่รู้ตัว!

49 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
จากสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ทำให้หลายองค์กรและหลายบริษัทออกมาตรการ work from home เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้กับพนักงานได้ทำงานอยู่บ้านกันอย่างปลอดภัย ไร้กังวลหรือที่เรียกว่า อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานอยู่บ้านนั้นมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย ในวันนี้ทางบริษัท iprospect thailand จะมาบอกข้อดีว่า ทำไมการทำงานอยู่บ้านถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมกับ เทคนิค work from home เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใครก็คาดไม่ถึง ซึ่งเราได้รวมข้อดีไว้ดังนี้

การทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
การทำงานอยู่บ้านนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น เนื่องจากเราสามารถโฟกัสกับงานที่อยู่ตรงหน้าได้ง่ายกว่าการทำงานอยู่บริษัทนั่นเอง อีกทั้งการทำงานอยู่บ้านยังช่วยลดสิ่งรบกวนจากปัจจัยภายนอกไปได้เยอะเลยทีเดียว เช่น แรงกดดันจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานโดยตรง เสียงคุยรบกวนในออฟฟิศ รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างและการขนส่งต่าง ๆ รอบข้างที่อาจทำให้สมาธิในการทำงานของคุณลดลง เป็นต้น

ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดต้นทุน
   เรื่องนี้เห็นได้ชัดเจน เพราะสามารถลดค่าเดินทางลงได้เป็นอย่างแรก เรื่องต่อมาคือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการดำเนินการที่สำนักงาน แต่ทั้งนี้ ก็ต้องมีการรองรับค่าใช้จ่ายจากการทำงานที่บ้านให้พนักงานด้วยเช่นกัน

ทำให้ไม่เครียด คิดสิ่งสร้างสรรค์ได้มากขึ้น
การทำงานอยู่บ้านยังสามารถช่วยลดความตึงเครียดระหว่างการทำงานได้ แถมยังช่วยจุดประกายความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการลงมือทำสิ่งต่าง ๆ โดยที่เราไม่ได้สังเกต อย่างที่ทราบกันดีว่าบางบริษัทมีสภาพแวดล้อมที่ตึงเครียดกันสุด ๆ หรือไม่คุณก็อยู่ในพื้นที่จำกัดและสถานที่เดิม ๆ ซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกกดจนงานไม่เดินก็เป็นได้ ฉะนั้นการทำงานที่บ้านด้วยสภาพแวดล้อมสุดแสนจะน่ารักอบอุ่นและสบายใจก็สามารถช่วยคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นทีเดียว

ได้ฝึกการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยการทำงานร่วมกัน
ที่สำคัญคุณยังจะได้ทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การทำงานที่บ้านเป็นเรื่องง่าย และดูมืออาชีพกับแอปฯ ต่าง ๆ เช่น Google Docs, Slack, Zoom และอื่น ๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยสุดเจ๋งในการทำงานด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคุยงาน การประชุมออนไลน์ การวางแผนการส่งงาน การแก้ไขไฟล์และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าการทำงานของคุณจากออฟฟิศเดิม ๆ จะกลายเป็นระดับมือโปรที่ให้บ้านของคุณเปรียบเสมือนออฟฟิศชั้นเลิศไปโดยปริยาย

มีเวลามากขึ้นกว่าเดิม อยู่กับครอบครัวได้มากขึ้น
   จะมีโอกาสไหนที่จะได้อยู่กับครอบครัวได้มากขึ้นเท่ากับช่วงนี้ เพราะถ้าเป็นการทำงานตามปกติ ก็ต้องรีบออกจากบ้านแต่เช้า กว่าจะกลับมาก็มืดค่ำแล้ว แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องจัดเวลาการทำงานให้เหมาะสมไม่ให้กิจวัตรอื่น ๆ มากินเวลาการทำงานด้วย

ปลอดภัยจาก COVID-19 และ PM 2.5
   การอยู่บ้านคือลดโอกาสการพบปะคนหมู่มาก ลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อ และลดโอกาสการเผชิญมลภาวะภายนอกด้วย ทำให้คุณและครอบครัวปลอดภัยจากโควิด-19 และไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางและทำงานในโซนที่มีฝุ่น PM 2.5 หนาแน่นด้วย

หากคุณเป็นกังวลหรือเป็นหนึ่งในคนที่ไม่สามารถโฟกัสกับการทำงานที่บ้านได้ เพราะการทำงานที่บ้านอาจจะมีสิ่งล่อใจมากมาย รู้สึกผ่อนคลายมากจนเกินไปโดยไร้ปัจจัยกระตุ้น ลองเอาเทคนิคของเราไปใช้ดูนั่นก็คือลองลิสต์รายการการทำงานหรือจัดลำดับความสำคัญว่า ในหนึ่งวันเราต้องทำงานอะไรบ้าง และนั่งไล่ทำไปเป็นข้อ ๆ การทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่ออยู่กับงานได้มากขึ้น และรู้ลำดับความสำคัญของงาน อีกทั้งยังทำให้เรามีการจัดการการทำงานและบริหารเวลาที่ดีขึ้นอีกด้วย

นี่คือเหตุผลว่า ทำไม work from home ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับโดยไม่รู้ตัว เราอยากให้ทุกคนมีความสุขกับการทำงานที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไร้ซึ่งความเครียด และมีช่วงเวลาที่ดีกับครอบครัว สุดท้ายนี้ iprospect ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกท่านผ่านวิกฤติ COVID-19 และ PM 2.5 ไปได้ด้วยดี รักษาสุขภาพร่างกายให้ดี แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน