อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
อยากเลิกยาสูบ แค่ความตั้งใจคงจะน้อยเกินไป

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาไหน หลายคนก็มีข้ออ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งมวล ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุที่เกิดจาก เวลานี้ผมน่าจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ แล้วก็ บ่อยครั้ง ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดียังไง ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ขณะนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของยาสูบ จากเมื่อก่อนมีความคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นเดียวกันนะรวมทั้งสุดท้ายผมก็แอบเห็นซองใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบเหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน แค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบตั้งใจจริงอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆแล้วก็แล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แม้กระนั้นยาสูบยังอยู่
พอเพียงเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และก็มีความคิดว่า จะยิ่งมากมายกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจเหนื่อยง่ายก็คิดว่า หากพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงจะเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในเวลาที่เราป่วยหนัก ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วยังไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งปัจจุบันนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันเยอะแค่ไหนที่ดูดไป แล้วก็เมื่อใดก็ตาม อยาก เลิกยาสูบ ความตั้งใจก็จะล้มเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แต่มันต้องมีแน่นอนมีริ ก็ควรมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่วแน่ตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และสิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้านับตั้งแต่เวลานี้ก็ นานแล้ว แม้กระนั้นถ้าเกิดนับอายุมึงเวลานี้พึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า ถ้าหากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจะต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกยาสูบ อย่างจริงจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันบางครั้งอาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อผู้อื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองมิได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกๆอย่าง สิ่งที่บอกมาเหล่านี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของคนจำนวนไม่น้อย มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่