สูตรกาแฟ มัคคิอาโต้เย็น ชงเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   สำหรับคอกาแฟทั้งสายที่รักใน ประโยชน์กาแฟดำ และความละมุนของกาแฟนมแล้ว กาแฟมัคคิอาโต้ ถือว่าเป็นอีกเมนูกาแฟที่หลาย ๆ คนนิยมดื่มกันมากโดยเฉพาะ ลาเต้ มัคคิอาโต้ (Latte Macchiato) หรือที่รู้จักในแวดวงกาแฟว่า “spotted milk คือการใส่นมร้อนใน แก้วกาแฟ ก่อนแล้วถึงใส่กาแฟตามลงไป ก็จะเกิดการแยกชั้นระหว่างนมกับกาแฟ ดูเป็นงานศิลปะสร้างความสุนทรียะตลอดการดื่มได้ดีเลยทีเดียว แต่ใครจะรู้ว่ากาแฟประเภทนี้ก็สามารถทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องลงทุนไปถึงร้านกาแฟ
   ตัวช่วยที่จะทำให้เราสามารถชงลาเต้มัคคิอาโต้ดื่มเองที่บ้าน นั่นก็คือ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ของ Nespresso ซึ่งเป็นนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟสดที่ตอบโจทย์การใช้งานในบ้านเป็นอย่างมาก จุดเด่นเลยก็คือเป็นเครื่องชงกาแฟสดที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นานเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถชงกาแฟสดออกมาได้อย่างทันใจ เพราะเขามีระบบทำความร้อนเร็ว และแรงดันไอน้ำถึง 19 บาร์ ทำให้กาแฟที่ได้มีความกลมกล่อมหอมเต็มรสแท้ของกาแฟ แถมบางรุ่นมีระบบทำฟองนมมาด้วยในตัว ทำให้สามารถทำเมนูกาแฟได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นลาเต้ กาแฟดำ คาปูชิโน่ รวมไปถึงมัคคิอาโต้ด้วย ไม่ต้องยุ่งยากซื้อเครื่องทำฟองนมมาเพิ่ม

   เมื่อมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แล้วก็มาเริ่ม วิธีชงกาแฟสด ลาเต้มัคคิอาโต้กันได้แล้ว เริ่มจากการเตรียมนมร้อนด้วยหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟใส่ในแก้ว ขั้นตอนนี้อาจจะเติมน้ำตาลหรือไซรัปลงไปในนมตามความชอบ ก่อนจะใส่นมลงในแก้ว โดยแก้วที่เหมาะกับการเสิร์ฟมัคคิอาโต้ ควรจะเป็นแก้วใสทรงสูงที่เผยให้เห็นการแยกชั้นระหว่างนมกับกาแฟชัดเจน อย่างแก้วชุด VIEW COLLECTION รุ่น VIEW Recipe นวัตกรรม แก้วกาแฟ ของ Nespresso ที่ทำมาจากวัสดุแก้วใสวาว เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงสีกาแฟที่เข้มข้นและกลิ่นหอมของกาแฟได้อย่างชัดเจน แถมยังสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้อีกด้วย

เมื่อเทนมใส่ในแก้วประมาณ 2 ใน 4 แล้ว ก็มาชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟใส่เข้าไปในแก้ว 1 ส่วน จากนั้นก็ on top ด้วยฟองนมนุ่ม ๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จกับเมนูลาเต้มัคคิอาโต้ คุณจะได้กาแฟแก้วใหญ่ที่มองเห็นสีสันการแยกชั้นของกาแฟได้อย่างชัดเจน เวลายกขึ้นดื่มก็จะสร้างความผ่อนคลายและสุนทรียะได้อย่างประทับใจไม่รู้ลืม

   นี่ก็เป็น สูตรชงกาแฟร้อน มัคคิอาโต้ง่าย ๆ ที่เราอยากบอกต่อแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ไปลองทำตามกัน สามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ เพียงแค่มีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Nespresso นวัตกรรมเพื่อความสุขในการดื่มกาแฟ