ลดขั้นตอนยุ่งยาก เมื่อสมัครสินเชื่อผ่าน scb easy

66 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ลดขั้นตอนยุ่งยาก เมื่อสมัครสินเชื่อผ่าน  scb easy


ใครที่เคยขอสินเชื่ออาจนึกภาพความทรงจำเมื่อครั้งดำเนินการได้เป็นอย่างดี ไหนจะเอกสารต่าง ๆ นานา ที่จะต้องเตรียมไปยื่น ไหนจะการกรอกเอกสารยิบย่อย เซ็นชื่ออีกไม่รู้กี่ตำแหน่ง ในที่สุดก็ได้ยื่นสมัคร แล้วก็รอผลอนุมัติต่ออีกหลายวันทำการ เพื่อจะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร ว่าต้องยื่นเอกสารเพิ่ม เริ่มเตรียมเอกสารอีกรอบ แล้วไปยื่นที่สาขาเป็นรอบที่สอง พร้อมรอผลอนุมัติอีกหลายวันทำการ กว่าจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชี บางทีก็แทบจะไม่ทันการณ์
ขั้นตอนยุ่งยาก ระยะเวลาการขอเงินกู้อันแสนนาน ไม่มีอีกต่อไปแล้ว ลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ทุกรายที่ใช้บริการ scb easy สามารถขอสินเชื่อ scb ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟนได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ธนาคารเปิดทำการหรือไม่ และยังรอรับผลอนุมัติได้ทันที พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีภายใน 30 นาที แบบง่าย ๆ สบาย ๆ

ตัวอย่างการสมัครสินเชื่อบุคคล scb ผ่านแอป ในกรณีที่มีแอปในสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว
1.   เปิดแอป แล้วลอกอินเพื่อเริ่มใช้งาน
2.   เลือก สมัครบัตรเครดิต SCB และสินเชื่อ
3.   เลือกสินเชื่อที่ต้องการสมัคร ตัวอย่างเช่น
-   สินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท ผ่อนยาวสูงสุด 72 เดือน
-   สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan โดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น สามารถเลือกผ่อนชำระเป็นรายเดือน หรือรายสองสัปดาห์ก็ได้ ทั้งยังคิดอัตราดอกเบี้ยให้แบบลดต้นลดดอก
-   สินเชื่อ SCB Speedy Cash สินเชื่อในรูปแบบวงเงินพร้อมใช้ และบัตรกดเงินสด อนุมัติไวภายใน 1 นาที หรือจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 1 ชม. ส่งบัตรกดเงินสดให้ถึงบ้านภายใน 7 วัน เมื่อปิดหนี้แล้ววงเงินจะยังคงอยู่ สามารถกดที่ตู้ ATM หรือเบิกถอนผ่านแอปได้ตลอด โดยไม่ต้องสมัครใหม่และสินเชื่ออื่น ๆ อีกมากมาย อ่านได้จากแอป scb easy
4.   กรอกข้อมูลตามที่กำหนด
5.   ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด แล้วกดยืนยัน
6.   รอผลอนุมัติ
7.   รับเงินโอนเข้าบัญชีเงินฝากที่แจ้งความประสงค์ไว้ก่อนหน้าได้ทันที
7 ชั้นตอนง่าย ๆ สำหรับผู้ขอสินเชื่อผ่านแอปของธนาคารไทยพาณิชย์ โดยแอปนี้ยังสามารถใช้สมัคร บัตร เครดิต scb หรือแปลงวงเงินคงเหลือใน บัตร เครดิต scb เป็นเงินโอนเข้าบัญชีได้อีกด้วย รวมทั้งสามารถใช้แอปนี้ร่วมกับบัตร Planet SCB เพื่อแลกเงินต่างประเทศเรทดีเทียบเท่าร้านแลกเงินเก็บไว้ เผื่อใช้ในอนาคต หรือเผื่อไว้ใช้ในยามที่ต้องการได้อีกด้วย รายละเอียดการใช้งานร่วมกันของบัตร Planet SCB และแอ scb easy ได้ถูกแนะนำไว้แล้วอย่างละเอียดใน scb planet pantip ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่รวบรวมข้อมูลการใช้งานบัตร และแอปร่วมกันให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้ว scb planet pantip ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ของธนาคารไทยพาณิชย์อีกด้วย

จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น อาจพอทำให้คาดเดาได้ว่า การขอ สินเชื่อ scb และทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านแอปของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ถูกออกแบบและปรับปรุงให้รวดเร็ว และสะดวกมากขึ้นกว่าการขอสินเชื่อในระบบเก่า ๆ ในด้านของเอกสาร ก็ได้รับการพิจารณาให้ลดทอนลงไป เหลือไว้เท่าที่จำเป็น ระยะเวลาในการรอรับผลอนุมัติจึงสั้นลง และหากกรอกข้อมูล และอัพโหลดเอกสารได้อย่างครบถ้วน โอกาสที่จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีภายใน 30 นาที ก็สูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน