อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่ที่ได้ผล

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความตั้งใจคงน้อยเกินไป

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนเวลาใด ผู้คนจำนวนมากก็มีข้อแก้ตัวสำหรับในการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งสิ้น ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีเหตุที่เกิดจาก ขณะนั้นผมน่าจะอยู่โดยประมาณ ป 4 ป5 ผมเห็นลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และก็ บ่อย ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีอย่างไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในช่วงเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของบุหรี่ จากครั้งก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะแล้วก็สุดท้ายผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้สำหรับใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน แค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบเอาจริงเอาจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆและแล้วช่วงเวลาแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย แล้วก็มีความรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอิดโรยง่ายก็มีความคิดว่า หากพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในตอนที่พวกเราเจ็บป่วย ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม สำหรับในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนทุกวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป รวมทั้งครั้งใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความตั้งใจก็จะเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่ว่ามันจะต้องมีแน่ๆมีริ ก็ควรมีเลิก แต่ว่าต้องแน่วแน่ตั้งมั่น ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย กระทันหัน ถ้าหากตั้งแต่แมื่อตอนนี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้านับอายุเอ็งขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งก็อาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งที่มีค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อผู้อื่น นั้นคือ ผู้ที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากที่จะให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา ถูขี้ ถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกๆอย่าง สิ่งที่บอกมาพวกนี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของคนจำนวนไม่น้อย มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ ยาเลิกบุหรี่[/b].com]ยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่