จำเป็นไหมก่อนทำงานควรพฒนาทักษะด้านการทำงานจริงจำเป็นต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง

47 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 74
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาควรต้องเลือกทำ แม้ครั้งคราวคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะทำก็ตาม แต่ว่าเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณควรมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นขั้นต่ำ เพราะคุณจำต้องดำเนินชีวิต และคุณจำเป็นต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา เพราะเป็นที่มาที่ไปของรายได้ ที่จะเปลี่ยนแปลง เป็น ของจำเป็นที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แม้กระนั้นคุณจะรู้ได้อย่างไร ว่าพวกเราควรจะทำอาชีพอะไรดี พวกเราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าคราวแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็อยากจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างอยากเป็นอะไรที่หรูๆต้องการเป็นอะไรที่เราได้เห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น แล้วก็มันจะหล่อหลอมให้กำเนิดความชอบขึ้นมา แต่ว่าท้ายที่สุด เมื่อโตขึ้นมา คนไม่ใช่น้อย ก็ไม่ได้ปฏิบัติงาน อย่างที่ตนเองฝันไว้ พอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางทีอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราถูกใจ
 
 

แม้กระนั้นถ้าหากคุณ มั่นอกมั่นใจแน่วแน่ ที่จะหาแนวทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะแตะต้องได้จริงในอนาคต คุณต้องทำความเข้าใจ ให้เร็วขึ้น ถ้าเกิดเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การศึกษาสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่จะสามารถช่วยให้คุณพัฒนา แล้วก็รู้ดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรบ้างในการศึกษา คุณไม่จำเป็นที่ต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการเช่นไรทำเช่นไรเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดและก็ได้มองเห็น แนวทางในสายอาชีพอื่นเพื่อสมองของคุณเปิดกว้างขึ้นแล้วก็สมองของคุณจะรับรู้แล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพบ่อไร่ ที่กระจัดกระจายความพึงพอใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ และก็ได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง เนื่องจากว่ามันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนทฤษฎี
 
 
ยกตัวอย่างเช่นต้องการทำความเข้าใจเรื่องเครื่องจักรช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจักต่างๆรากฐานต่างๆอุปกรณ์ต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แม้กระนั้นคุณจำต้องลงทุนศึกษาด้วยเวลาเพื่อค้นหาความพอใจ และความชำนาญ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณย่นระยะเวลาในช่วงที่ทุกๆอย่างจะต้องเร็วจะต้องคิดไวทำไวจะทำช้าเสมือนยุคเก่าก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอคอยให้เรียนจบ วิทยาลัยเทคนิคกันทรลักษ์ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยดำเนินงานบางทีก็อาจจะช้าเกินไป ดังนั้นถึงแม้ว่าเนื้อหานี้ผู้ที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะชี้แนะทาง ถือเป็นการเปิดโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ ปรับปรุงตนเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตัวเองเร็วขึ้นเยอะมากๆขึ้นประเทศชาติประเทศชาติของพวกเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นแล้วก็ทั้งหมดทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างไม่ต้องสงสัย
 

Tags : อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม