สิ่งจำเป็นที่ควรต้องดูให้ละเอียดก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 95

                 การดูแลตนเองให้มีสุขภาพดีเป็นเรื่องที่สำคัญโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เราควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายให้เยอะ ๆ อย่างเช่น ผัก หรือผลไม้ เป็นต้น หากใครที่เป็นคนทานผักและผลไม้ได้ยาก ก็ลองหาวิธีที่จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้นดู อย่างเช่นการใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์มาปั่นให้ละเอียดแล้วทานเข้าไปก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณทานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก แถมยังทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย และหากใครที่ยังไม่มีเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ควรที่จะต้องซื้อเลยค่ะ รับรองว่าซื้อมาแล้วได้ใช้งานอย่างแน่นอน แต่ก่อนซื้อสิ่งสำคัญที่เราควรต้องรู้เกี่ยวกับการเลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

            การเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์ให้ได้ตรงกับความต้องการดูจากอะไรบ้าง
1.ก่อนอื่นเราต้องดูความต้องการของเราก่อนนะคะ ว่าเรานั้นต้องการเครื่องปั่นไปใช้ในการทำอะไร จะปั่นน้ำผลไม้ ปั่นเครื่องเทศอยู่ที่บ้าน หรือจะปั่นขายเป็นอาชีพเลย เพื่อที่จะได้กำหนดขอบเขตของคุณสมบัติเครื่องปั่นได้
2.ดูฟังก์ชั่นการใช้งาน และกำลังในการปั่น
ส่วนวิธีสังเกตกำลังไฟของเครื่องปั่น ส่วนมากจะอยู่ที่ฐานของเครื่องปั่นหรือตามกล่อง โดยจะมีสัญลักษณ์ W บอกอยู่ค่ะ ซึ่งเครื่องปั่นนั้นกำลังไฟไม่ควรต่ำกว่า 200 W แต่หากนำไปประกอบอาชีพควรมีกำลังปั่นอย่างน้อย 600 W ขึ้นไป แต่ถ้าขายดี เกินวันละ 100 แก้วก็ควรเป็น 1,000 W ขึ้นไปเลยค่ะ เพราะถ้ากำลังปั่นน้อยแต่เราใช้งานหนักมากเกินไป มอเตอร์อาจจะไหม้ หรือเสื่อมสมรรถภาพลงได้เร็วค่ะ
3.ดูว่าวัสดุอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโถปั่น ใบมีด เป็นวัสดุที่ดี มีคุณภาพ และทนทานหรือไม่

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่า เครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างมักจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นธรรมดาไปมาก แต่ถ้าเรามั่นใจว่า จะได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันเหล่านั้นแน่นอน การซื้อเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ ครบครันก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่นที่ปรับระดับความเร็วในการปั่นได้ตามต้องการ เพื่อให้เราสามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ

#เครื่องปั่นอเนกประสงค์