หางานทำไม่ได้สถานการณ์ที่ต้องปรับตัว

53 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 80
นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เป็นหลักทีที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่มากมาย และก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ข้างใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ขณะนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก รวมทั้งรวมถึงประเทศไทย ที่จำนวนคนที่ติดเชื้อโรคและก็เสียชีวิตนั้น เยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานมากแค่ไหน สิ่งเหล่านี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมหนองแค ภาคอุตสาหกรรมทุกๆที่จำต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมราชบุรี ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ส่งผลให้เกิดการ ตกงาน แล้วก็เลิกว่าจ้างจำนวนไม่ใช่น้อย  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยรู้ว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นเยี่ยงไรและพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการนี้จะทำอย่างไร พวกเราคงจำต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันต่อไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจไม่ทันอาจจะจะต้องกลับบ้านเพื่อตั้งหลัก ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจะจำเป็นต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมที เอฟ ดี

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้สิน มั่นใจว่าแทบทุกคนประสบพบเจอกับปัญหานี้หมด เพื่อนพ้องมาก

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีใครทราบ แม้กระนั้นเราจำต้องดูแลตนเองแล้วก็ครอบครัว บางครั้งก็อาจจะถึงเวลาที่จำต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โคโรน่า