อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่ที่ได้ผล

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 80
ต้องการเลิกยาสูบ แค่ความตั้งใจคงน้อยเกินไป

อยากเลิกบุหรี่ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาใด ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็มีข้ออ้างสำหรับการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งมวล ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุมาจาก เวลานี้ผมคงจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และ บ่อย ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดียังไง ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ตอนนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของยาสูบ จากเมื่อก่อนคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะรวมทั้งสุดท้ายผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้ใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลือ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบหลังบ้าน เพียงแค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

และก็มาเริ่มดูด แบบตั้งใจจริงอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆแล้วก็แล้วช่วงแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แม้กระนั้นยาสูบยังอยู่
พอไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และก็คิดว่า จะยิ่งเยอะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนแรงง่ายก็คิดว่า ถ้าเกิดเรา เลิกยาสูบ ได้ คงจะเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในระหว่างที่พวกเราป่วยหนัก ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหากหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายช่วงเวลาที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มแรก ในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนขณะนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันเยอะแค่ไหนที่ดูดไป และครั้งใดก็ตาม ต้องการ เลิกบุหรี่ ความมุ่งมั่นก็จะเลิกล้มไปถ้าหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แม้กระนั้นมันจะต้องมีแน่ๆมีริ ก็ควรมีเลิก แต่จะต้องแน่วแน่ตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกยาสูบ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมครับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน หากนับตั้งแต่เวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าหากนับอายุมึงในขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า หากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่พวกเราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แม้กระนั้นมันบางทีก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณรู้สึกว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง หากคุณไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากที่จะให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ เช็ดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทั้งหมดทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมากลุ่มนี้ ดูราวกับว่ารุนแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ ยาเลิกบุหรี่[/b].com]ยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่