วิธีชงกาแฟสด ที่เหมาพสำหรับคอกาแฟนม

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 314
ใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบในความเข้มข้นและ ประโยชน์กาแฟดำ ที่ชงดื่มได้ง่าย ๆ อาจจะรู้สึกว่ากาแฟนมเป็นเมนูที่ค่อนข้างซับซ้อน เพราะกว่าที่จะชงออกมาได้กลมกล่อมลงตัวทั้งรสชาติ กลิ่นหอมละมุน และรสสัมผัสฟองนมนุ่ม ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นคอกาแฟนมจำนวนมากจึงเลือกที่จะซื้อกาแฟนมที่เป็นน สูตรชงกาแฟร้อน หรือเย็นนที่ถูกใจ จากฝีมือการชงของบาริสต้าในร้านกาแฟเท่านั้น
แต่รู้หรือไม่ว่า กาแฟนม สามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้าน หรือแม้กระทั่งในออฟฟิศ ขอแค่เพียงมีเครื่องชงกาแฟสด และ Nespresso Capsule แคปซูลกาแฟของ Nespresso เท่านั้น โดย Nespresso pantip ได้แนะนำวิธีการเลือกรุ่นเครื่องชงกาแฟ วิธีการใช้เครื่อง และ วิธีชงกาแฟสด ให้ออกมาอร่อยเทียบเท่ากาแฟจากฝีมือบาริสต้าเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

เครื่องชงกาแฟสดรุ่นที่เหมาะกับคอกาแฟนมอย่างเรา ๆ Nespresso pantip แนะนำรุ่น Lattissima Touch White เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีแทงก์นม แยกออกมาจากแทงก์น้ำ ผู้ชงสามารถเลือกเทนมชนิดใดลงในแทงก์นมก็ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นนมสดรสเข้มข้นยี่ห้อโปรด นม Low Fat เพื่อลดหุ่น หรือนมธัญพืช เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายก็ได้ทั้งนั้น

คุณสมบัติเด่นอีกอย่างของเครื่องชงกาแฟสดรุ่น Lattissima Touch White ก็คือ ผู้ชงสามารถถอดแทงก์นมออกมาเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิไว้ได้ และยังมีปุ่มปรับระดับฟองนมตามที่เราต้องการได้อีกด้วย ได้ยินแค่นี้ เชื่อว่าคอกาแฟนมต้องเริ่มรู้สึกอยากทดลองใช้เครื่องนี้เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่และสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ในการลิ้มลองรสชาติของกาแฟนมกันบ้างแล้ว ดังนั้นจึงจะขอแนะนำสูตรกาแฟนม และ วิธีชงกาแฟร้อน ด้วยแคปซูลกาแฟของ Nespresso กันสักหนึ่งตัวอย่าง

วิธีชงกาแฟร้อน ด้วยแคปซูลกาแฟ สำหรับคอกาแฟนม
ในกรณีที่ชงด้วยเครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima Touch White กดฟองนมปริมาณ 60 มล. ลงในถ้วยกาแฟ (กรณีที่ใช้เครื่องทำฟองนม อ่านรายละเอียดด้านล่าง)
จากนั้นกดกาแฟแคปซูล Chiaro ของ Nespresso ลงไปในแก้วเดียวกัน ด้วยปริมาณ 25 มล.
เพียงเท่านี้ก็จะได้ชิมเมนู MILD CAPPUCCINO รสชาติหวานมัน สัมผัสอ่อนนุ่มละมุน

ในกรณีที่ใช้เครื่องทำฟองนม AEROCCINO ขั้นตอนแรกให้เทนมปริมาณ 60 มล. ลงไปก่อน จากนั้นทำฟองนมเทลงในถ้วยกาแฟ แล้วใส่แคปซูล Nespresso Chiaro ลงไปในเครื่องชงกาแฟที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CitiZ หรือ Essenza Mini แล้วกดกาแฟเติมลงในฟองนมที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้จิบกาแฟนมหอมกรุ่น ละมุนลิ้น รสชาติหวานมันได้ทันที รวมเวลาทั้งหมดไม่เกิน 5 นาที ง่าย เร็ว ทำเองได้ที่บ้าน และภายในสำนักงาน ใช้เสิร์ฟแขกก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้นอีกระดับ

วิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟ และแคปซูลกาแฟ อาจเป็นที่นิยมเฉพาะในกลุ่มคนจำนวนหนึ่งก่อนหน้านี้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้คนต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เครื่องชงกาแฟด้วยแคปซูลกาแฟ จึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีของคอกาแฟ นอกจากจะช่วยลดการเดินทางออกนอกบ้านแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพราะแคปซูลกาแฟของ Nespresso มีราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อแคปซูลเท่านั้น และยังสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟใหม่ ๆ ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นการมีเครื่องชงกาแฟอยู่ที่บ้าน จึงทั้งประหยัด ทั้งสนุก และสามารถใช้สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับสมาชิกภายในบ้านได้อีกด้วย