จำเป็นไหมที่ต้องฝึกการอาชีพก่อนการทำงานจริงควรต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 77
อาชีพเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนเกิดขึ้นมาต้องเลือกทำ ถึงครั้งคราวคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะทำก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นขั้นต่ำ ด้วยเหตุว่าคุณต้องใช้ชีวิต แล้วก็คุณจะต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดขึ้นมา เพราะเหตุว่าเป็นมูลเหตุของรายได้ ที่จะเปลี่ยนแปลง เป็น สิ่งของที่มีความสำคัญที่จะต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่คุณจะทราบได้เช่นไร ว่าพวกเราควรจะทำอาชีพอะไรดี เราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าคราวแรกที่คนเกิดมาก็อยากจะเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอยากเป็นอะไรที่เท่ๆต้องการเป็นอะไรที่พวกเราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และมันจะหล่อหลอมให้เกิดความชื่นชอบขึ้นมา แต่ท้ายที่สุด เมื่อโตขึ้นมา หลายคน ก็ไม่ได้ทำงาน อย่างที่ตนเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน อาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราถูกใจ
 
 

แต่ถ้าคุณ มั่นอกมั่นใจแน่วแน่ ที่จะหาหนทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณต้องศึกษา ให้เร็วขึ้น หากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การศึกษาเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพสตึก ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่จะช่วยให้ท่านพัฒนา แล้วก็รู้ว่าคุณเหมาะสมกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรในการเล่าเรียน คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการยังไงทำเช่นไรเพื่อเปิดมุมมองความคิดรวมทั้งได้เห็น แนวทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและสมองของคุณจะรับทราบรวมทั้งเชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่นำมาซึ่งไอเดียใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุดังกล่าวการเลือก วิทยาลัยการอาชีพสอยดาว ที่กระจัดกระจายความสนใจ นับว่าเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง และได้เข้าไปเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียงแค่ ขั้นตอนแนวความคิด
 
 
เป็นต้นว่าอยากเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์กลไกช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จะต่างๆเบื้องต้นต่างๆอุปกรณ์ต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมรถจริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่ว่าคุณจะต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ รวมทั้งทักษะ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยให้คุณย่นเวลาในยุคสมัยที่ทุกสิ่งทุกอย่างจำต้องเร็วจำต้องคิดไวทำไวจะทำช้าเสมือนอดีตก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะคอยให้จบ วิทยาลัยการอาชีพมหาราช และหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานบางทีก็อาจจะช้าเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นถึงแม้เนื้อหานี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะหนทาง ถือได้ว่าเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ พัฒนาตนเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตนเองเร็วขึ้นเยอะๆขึ้นชาติบ้านเมืองของพวกเราก็จะพัฒนาต่อได้เร็วขึ้นและทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างไม่ต้องสงสัย
 

Tags : อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม