น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสกับอาการปวดท้องประจำเดือน

49 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับผู้หญิงเรานั้นแน่นอนว่าอาการปวดประจำเดือนนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนอยากจะหลีกเลี่ยงแต่ก็คงทำได้ยาก ฉะนั้นผู้หญิงหลายคนจึงมักจะหาวิธีที่ช่วยในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนหรือให้หมดประจำเดือนน้อยลง แล้วสำหรับในวันนี้นั้นเราก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดใดที่สามารถช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้มาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย ซึ่งนั่นก็คือ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)
สำหรับอาการก่อนมีประจำเดือนนั้นก็จะเรียกว่า Premenstrual Syndrome (PMS) เป็นอาการทางกาย และส่วนมากนั้นก็จะมีอารมณ์แปรปรวนที่จะเกิดขึ้นก่อนมีประจำเดือน โดยมักจะมีอาการประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน หลังจากนั้นอาการต่างๆก้จะดีขึ้นและหมดไปเมื่อประจำเดือนมาแล้ว 2-3 วันนั่นเอง ซึ่งอาการต่างๆเหล่านี้เราสามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1.   อาการป่วยทางด้านอารมณ์ ซึ่งก็จะได้แก่ อารมณ์หงุดหงิด ขี้โมโห เครียด คิดมาก กังวล ท้อแท้ หรือหลงลืม เป็นต้น
2.   อาการป่วยทางด้านร่างกาย ซึ่งก็จะได้แก่ อาการปวดหรือเจ็บตามบริเวณต่างๆ อย่างเช่น เจ็บทรวงอก ต่อมน้ำนมหรือหัวนม นอกจากนี้ก็ยังมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดหลัง บวม ท้องอืด วิงเวียนศีรษะ เป็นสิว หรืออ่อนเพลีย เป็นต้น โดยอาการเหล่านี้จะไม่มีอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด และส่วนใหญ่เมื่ออายุมากขึ้นอาการต่างๆก็อาจจะทุเลาหรือหายได้เอง
โดยน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil) จะสามารถบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้ เพราะมันจะมีสารที่ชื่อว่า กรดแกมม่า-ไลโนเลนิก (gamma-linolenic acid หรือ GLA) ซึ่งกรดแกมม่า-ไลโนเลนิก (gamma-linolenic acid หรือ GLA) นั้นก็จะถูกนำไปสร้างเป็นสารที่สามารถต้านการอักเสบได้ และก็จะสามารถบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้ โดยอาการข้างเคียงที่อาจเกิดได้หลังจากกินน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสนั้นก็อย่างเช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดศรีษะ มีผื่นแพ้ หรือนอนไม่หลับ ซึ่งถ้ามีอาการดังกล่าวให้หยุดใช้ยาทันที นอกจากนี้มันก็จะยังมีฤทธิ์เพิ่มการแข็งตัวของเลือดอีกด้วย ฉะนั้นจะทำให้เกิดลิ่มเลือด ผนังหลอดเลือดแดงหนา ภูมิแพ้ และอักเสบได้หากร่างกายได้รับในปริมาณที่มากเกินไปนั่นเอง
แล้วที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสรรพคุณของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิงที่น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสนั้นจะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ ซึ่งถ้าหากว่าใครต้องการสารสกัดจากอีฟนิ่งพริมโรสนั้นก็สามารถทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจากแบรนด์วิสทร้าได้ สู้มันก็จะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอีฟนิ่งพริมโรสที่จะให้กรดไขมันจำเป็นกลุ่มโอเมก้า 6 ได้แก่ กรดไลโนเลอิก และกรดแกรมมาไลโนเลนิกนั่นเอง
โดยเราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์นี้มารับประทานได้จากร้านวัตสัน ซึ่งก็แน่นอนว่าที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอื่นๆให้เราได้เลือกซื้ออีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมครีเอทีนจากแม็คพลัส แอคทิฟ หรืออาหารเสริมคอลลาเจนอมาโด้ พี-คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ พลัสซี เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าหากว่าใครต้องการผลิตภัณฑ์ทางยาที่ใช้ภายนอกเกี่ยวกับเด็กนั้นที่ร้านวัตสันก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งเราก็แนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์บีแพนเธนที่เราหลายๆคนคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดี