5 ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับการอยู่อาศัย

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
สำหรับโครงการบ้านจัดสรร รามอินทราหรือโครงการบ้านเดี่ยวย่านอื่นๆนั้นเราจะเห็นได้ว่ามักสร้างบ้านทรงโมเดิร์นกันมากขึ้น เพราะเป็นการดึงดูดลูกค้ากลุ่มคนสมัยใหม่นั่นเอง โดยบ้านโมเดิร์นจะมีลักษณะเป็นทรงเลขาคณิต  มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา มักจะมีสีโทนขาว เทา อย่างบ้านจากโครงการ nirvanadaii ก็เลือกใช้สไตล์โมเดิร์นเช่นกัน ซึ่งบ้านทรงโมเดิร์นนั้นสามารถที่จะตกแต่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งใครก็ตามที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งบ้านโมเดิร์นอย่างไรนั้นเราก็มีแนวทางมาฝากเพื่อนๆ
1.   เราต้องเข้าใจก่อนว่าในการตกแต่งบ้านทรงโมเดิร์นนั้นไม่ใช่แค่ทำแล้วให้รู้สึกสวยงาม แต่ทว่ามันจะต้องช่วยสร้างความสะดวกสบายด้วย เพราะบ้านแบบนี้จะช่วยลดลวดลายต่างๆ ลง ไม่ว่าจะบริเวณบนเสาหรือพื้นนั้น ช่วยทำให้เราประหยัดเวลาในการทำความสะอาดลงไปได้ ทั้งแบคทีเรียต่างๆที่เกาะอยู่ตามขอบต่างๆซึ่งทำความสะอาดได้ยากนั้นก็จะไม่มีในบ้านทรงโมเดิร์น เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีเวลาในการทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน
2.   เราต้องเลือกวัสดุที่ดูแลง่าย เพราะในระยะยาวนั้นบ้านที่สามารถทำความสะอาดหรือสามารถดูแลวัสดุได้ง่ายนั้นมันก็จะช่วยทำให้บ้านนั้นยังคงไม่เหมือนกับวันแรกๆที่เราได้ซื้อหรือได้สร้างมันขึ้นมา ฉะนั้นการแต่งบ้านทรงโมเดิร์นก็อาจจะเน้นที่ความเรียบง่าย
3.   เราอาจจะต้องเลือกใช้เทคโนโลยีที่เข้ามาตกแต่งเลยเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเราเพิ่มมากขึ้น โดยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Wifi ก็ช่วยให้การอยู่อาศัยของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว อย่างเช่น การเลือกสัญญาณกันขโมยแล้ว WiFi camera ผสมกับ door and window การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานอัตโนมัติหากเซ็นเซอร์จับได้ว่าสภาพห้องนั้นมีอากาศที่แย่ต่อร่างกาย การเลือกใช้ sensor ตรวจจับแก๊สและควันที่จะร้องและแจ้งเตือนเมื่อเกิดอันตราย หรือการเลือกใช้หลอดไฟที่สามารถสั่งเปิดปิดด้วยเสียง เป็นต้น
4.   อาจจะเลือกใช้หลังคาบ้านที่มีความเป็น modern อย่างชัดเจน โดยอาจจะเลือกหลังคาแผ่นเรียบที่มีเส้นสายน้อยและมีสีไม่ฉูดฉาดกลมกลืนกับลักษณะของบ้าน ทั้งนี้เราอาจจะดัดแปลงด้วยกันทำหลังคาเป็นอย่างอื่นก็ได้ เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยนั้นเอง
5.   เราอาจจะเลือกต้นไม้ที่เข้ากับบ้านทรงโมเดิร์น อย่างเช่น การเลือกพันธุ์ไม้ที่มีความเคลื่อนไหวและมีการเล่นระดับความสูง เช่น ต้นหูกระจง ต้นโมก เป็นต้น ช่วยให้บ้านของเราดูมีชีวิตชีวา เพิ่มพื้นที่สีเขียว แล้วยังลดความแข็งทื่อของบ้านได้อีกด้วย