อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่ที่ได้ผล

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 64
ต้องการเลิกยาสูบ เพียงแค่ความมุ่งมั่นอาจจะไม่พอ

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาใด หลายคนก็มีคำกล่าวอ้างในการเริ่ม ดูดบุหรี่ ด้วยกันทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุมาจาก ในเวลานั้นผมคงจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ แล้วก็ หลายหน ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ในขณะนั้น ผมดูว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของบุหรี่ จากก่อนหน้ามีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะและก็ท้ายที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้สำหรับใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดดูดข้างหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบตั้งใจจริงอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆแล้วก็แล้วช่วงเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่ยาสูบยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย รวมทั้งรู้สึกว่า จะยิ่งมากกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนเพลียง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าหากพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ น่าจะเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในขณะที่เราไม่สบาย ก็จะบอกกับตัวเองว่า หากหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายช่วงเวลาที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดกำเนิด สำหรับการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนถึงเวลานี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่สูบไป แล้วก็ครั้งใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะยกเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แม้กระนั้นมันจะต้องมีแน่นอนมีริ ก็ต้องมีเลิก แม้กระนั้นต้องแน่วแน่ตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกยาสูบ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้าเกิดตั้งแต่แมื่อเวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุเอ็งตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความรู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง รวมทั้ง อื่นๆอีกมายที่เราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกบุหรี่ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่มันอาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งล้ำค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็ต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ ผู้ที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองมิได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ขัดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกสิ่ง สิ่งที่บอกมาพวกนี้ ดูราวกับว่ารุนแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่