เลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ยังไงให้ตอบโจทย์ในการใช้งาน

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 160

                    การใส่ใจในการดูแลตนเองให้มีสุขภาพดีเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่ทุกคนไม่ควรจะละเลย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เราควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายให้เยอะ ๆ อย่าง ผัก หรือผลไม้ เป็นต้น หากใครที่เป็นคนทานผักและผลไม้ได้ยาก ก็ลองหาวิธีที่จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้นดู อย่างเช่นการนำผลไม้มาปั่นให้ละเอียดจนเป็นน้ำแล้วทานเข้าไปก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณทานได้ง่ายขึ้น แถมยังทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังไม่มีเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ก็ลองหาซื้อมาใช้ดูรับรองว่าได้ใช้งานอย่างคุ่มค่าแน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีในการเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์แบบง่าย ๆ เอามาฝากด้วย

                เลือกเครื่องปั่นอเนกประสงค์ยังไงให้ตอบโจทย์ในการใช้งาน
1.Lifestyle
ต้องดูความต้องการของเราก่อนว่าเรานั้นต้องการเครื่องปั่นไปใช้ในการทำอะไร จะปั่นน้ำผลไม้ ปั่นเครื่องเทศอยู่ที่บ้าน หรือจะปั่นขายเป็นอาชีพเลย เพื่อที่จะได้กำหนดขอบเขตของคุณสมบัติเครื่องปั่นได้
•   แบบแก้ว ซึ่งก็จะเหมาะกับการทำน้ำผลไม้ปั่นสดเป็นหลัก ปั่นแล้วดื่มได้ทันที โดยบางรุ่นมีฝาปิดสามารถพกเป็นกระบอกน้ำได้เลยก็ยังได้
•   แบบมือจับ คือเครื่องปั่นหรือบดที่เรานำไปปั่นในภาชนะของเราได้เลยโดยไม่ต้องใส่โถ สะดวกต่อการพกพา และสามารถปั่นในภาชนะที่เล็กหรือใหญ่ขึ้นได้
•   เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องการเครื่องปั่นสำหรับงานครัว ก็ควรเลือกเป็น เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน โดยปั่นได้ทีละจำนวนมาก ๆ และหลากหลายต่อความต้องการ

2.ฟังก์ชั่นการใช้งาน และกำลังในการปั่น

3.วัสดุอุปกรณ์
วัสดุอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นโถปั่น ใบมีด ก็ควรเป็นวัสดุที่ดี มีคุณภาพ และทนทาน

4.งบประมาณ

                   แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่า เครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างมักจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นธรรมดาไปมาก แต่ถ้าเรามั่นใจว่า จะได้ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันเหล่านั้นแน่นอน การซื้อเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ ครบครันก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่นที่ปรับระดับความเร็วในการปั่นได้ตามต้องการ เพื่อให้เราสามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ

#เครื่องปั่นอเนกประสงค์