นวัตกรรมดี ๆ ที่สร้างมาเพื่อคอกาแฟโดยเฉพาะ เครื่องชงกาแฟสด Nespresso

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน มีบางรายงานบอกไว้ว่ามีการปลูกมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้ว แต่ยังไม่เป็นที่นิยมในการดื่มเนื่องจากมีรสขม จนกระทั่งเริ่มมีการก่อตั้งร้านกาแฟโดยชาวอเมริกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ประมาณ พ.ศ. 2460 โดยมีการบันทึกไว้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชนชั้นเจ้านาย ข้าราชการทั้งหลาย ตลอดจนชาวต่างชาติด้วย
ถึงแม้ประวัติศาสตร์การเริ่มต้นของกาแฟยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่ปัจจุบันกาแฟจัดว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทย ดังจะเห็นได้จากการที่สามารถหาร้านกาแฟได้ทั่วทุกมุมของประเทศ โดยมีทั้งแบบ กาแฟสด และ กาแฟชงสำเร็จรูป ซึ่งก็มีคุณภาพหลากหลาย หากใครที่เป็นสาวก กาแฟสด และต้องการดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟคั่วบดคุณภาพดีแม้อยู่ที่บ้าน ผลิตภัณฑ์ เครื่องชงกาแฟสด และ เครื่องทำฟองนม จาก Nespresso น่าจะตอบโจทย์นี้ได้


นวัตกรรมที่สร้างมาเพื่อคอกาแฟโดยเฉพาะ
   แต่ละคนก็มีเมนูแก้วโปรดแตกต่างกันออกไป ซึ่ง Nespresso ก็เห็นถึงความสำคัญนี้ จึงได้ออกแบบเครื่องชงกาแฟหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับความต้องการได้อย่างครอบคลุม เช่น เครื่องชงกาแฟรุ่น Essenza Mini ที่มีดีไซน์ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการจัดวางในทุกพื้นที่ โดยสามารถชงกาแฟ Espresso และ Lungo ในแบบที่ต้องการได้อย่างสะดวก และหากใครที่ต้องการสร้างสรรค์เมนูกาแฟอื่น ๆ ก็ทำได้ง่าย โดยติดตั้ง เครื่องทำฟองนม Aeroccino3 bundle อีกหนึ่งเครื่องก็จะช่วยให้คุณได้สนุกกับเมนูกาแฟได้แบบไม่รู้เบื่อ หรือสามารถซื้อ Essenza Plus Bundle ที่จะมีเครื่องชงกาแฟที่มาพร้อมกับ Aeroccino3 bundle ในคราวเดียวกันเลยก็ได้

   นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับสูตรเครื่องดื่มต่าง ๆ กว่า 20 สูตร เหมือนมีบาริสต้าฝีมือดีมาอยู่ที่บ้าน โดยมีทั้งแบบร้อนและเย็น รวมถึงเมนูช็อกโกแลตด้วย ซึ่งจะมีคำอธิบายขั้นตอนการทำเมนูต่าง ๆ ทีละขั้นตอน ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มที่ได้มีมาตรฐานและสามารถควบคุมเครื่องโดยสามารถตั้งค่าการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์คอกาแฟ ที่ชอบความทันสมัยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันอย่างแท้จริง

เครื่องชงกาแฟสด ของ Nespresso ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย ดูแลรักษาสะดวก มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้ ซึ่งมีรุ่นพิเศษที่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ด้วย และยังมีแคปซูลกาแฟสูตรเฉพาะของเนสเพรสโซ่ ที่จะให้คุณมีทางเลือกอีกหลายรสชาติที่รังสรรค์มาเพื่อคอกาแฟอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมโดยมีการรณรงค์รีไซเคิลแคปซูลกาแฟในส่วนที่เป็นวัสดุอลูมิเนียม ซึ่งสามารถนำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อีกทั้งกากกาแฟก็ยังมีการนำไปใช้เป็นปุ๋ยเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้กับต้นไม้ได้อีกด้วย เป็นแนวคิดที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso จึงเป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของคนยุคปัจจุบันนี้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย