หลักในการเลือกเตารีดที่ควรนำไปใช้ในการเลือกซื้อเพื่อเอามาใช้งาน

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 170

                  งานรีดผ้าจัดว่าเป็นงานที่หนักและร้อน ยิ่งเป็นแม่บ้านมือใหม่ความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดความเสียหายอาจจะเกิดขึ้นได้ ตั้งแต่การเกิดรอยกลีบเสื้อซ้อนกันหลายรอยไปจนถึงมีเนื้อผ้าบางส่วนละลายหรือไหม้จากการรีด มันย่อมดีกว่าแน่นอนหากว่าเราสามารถหาซื้อเตารีดที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถช่วยถนอมเนื้อผ้าในการรีดแต่ละครั้งได้ก็จะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เพราะฉะนั้นควรให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกซื้อ ซึ่งวันนี้เราก็มีทริคดี ๆ ในการเลือกซื้อเตารีดที่ช่วยถนอมเนื้อผ้าเอามาฝากแม่บ้านทุก ๆ คน ด้วย พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

             หลักในการเลือกเตารีดที่ควรซื้อนำมาใช้งาน
1. ควรเลือกแบบที่สามารถพ่นไอน้ำออกมาในขณะรีด หรือพูดง่ายๆคือ เราควรเลือกซื้อเตารีดไอน้ำดีกว่าเตารีดไฟฟ้าทั่วไป เนื่องจากเวลารีดไม่ต้องมาเสียเวลาพรมน้ำหรือฉีดน้ำให้ยุ่งยากอีก ทำให้สามารถรีดได้เร็วขึ้น เรียบง่ายขึ้น แต่ก็ควรเลือกแบบที่มีระบบให้เลือกว่าจะใช้หรือไม่ใช้ไอน้ำ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ที่เห็นมีจำหน่ายก็ทำได้เกือบทุกรุ่น
2. ควรเลือกเตารีดแบบที่สามารถปรับระดับความร้อนสำหรับผ้าหลากหลายชนิด เนื่องจากเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ทุกวันนี้มีหลายแบบหลายแนว ถ้ามีเตารีดไฟฟ้าที่ซื้อมาเครื่องเดียวใช้ได้ทุกเนื้อผ้าย่อมเป็นการสะดวกกว่ามาก
3. ควรเลือกแบบที่มีการเคลือบสารป้องกันเนื้อผ้าติด ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่มาก การที่เนื้อผ้าติดเวลารีดแปลว่ามีการละลายของเส้นใยสังเคราะห์ หรือเกิดปัญหาการไหม้ของเนื้อผ้าขึ้นแล้ว ความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างน้อยก็ทำให้ผ้าขึ้นเงา ถ้าเสียหายมากก็ถึงขั้นทำให้ผ้าขาดเป็นรู แม้แต่เตารีดไอน้ำก็สามารถเกิดเหตุนี้ได้ หากไม่มีการเคลือบสารป้องกันการติดของเนื้อผ้า
4. มีเตารีดไอน้ำพกพาแบบไร้สายเอาไว้ด้วยก็เป็นเรื่องดี เตารีดไฟฟ้าแบบที่ไม่จำเป็นต้องเสียบสายไฟตลอดเวลาก็ทำงานได้เป็นเครื่องใช้ที่น่าสนใจ จริง ๆ มันเหมาะกับการพกไปใช้นอกบ้านเวลาเราอยากให้เสื้อผ้าเรียบร้อย แต่มันยังมีข้อดีอีกอย่างก็คือ มีขนาดเล็กเราสามารถใช้ซอกซอนในจุดเล็กซอกน้อยที่เตารีดเครื่องใหญ่รีดไม่สะดวกได้ และที่น่าสนใจคือมันไม่มีสายมาเกะกะทำให้รีดผ้าได้สะดวก และยังมีน้ำหนักเบาถนอมเนื้อผ้าอีกด้วย

           นี่เป็นวิธีในการเลือกซื้อเตารีดเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายดายสำหรับคุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านที่รับหน้าที่รีดผ้ามือใหม่ และยังช่วยในการถนอมเนื้อผ้า แต่การที่จะตัดสินใจเลือกซื้อแบบไหนรุ่นไหนนั้นอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ

#เตารีด