ถึงเวลาเลือกเรียนปวสเรียนรู้อาชีพจากการเรียนเพื่ออนาคต

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 104
การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีชลพินิจ เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เนื่องจากในตอนนี้ปัจจุบันนี้ รูปแบบการทำงาน ได้เปลี่ยนไป ความชำนาญจึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับการที่จะเอามาปรับปรุงตัวเองเพื่อสร้างอาชีพ
 
การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ช่องทางที่ดีๆที่จะทำให้พัฒนาฝีมือการช่าง ต่างๆได้อย่างเร็วไม่ว่าจะเป็นความชำนาญ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็ควรต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้า คนใดกันมีความถนัดนี้ก่อน ก็จะเป็นต่อ
 

 เพราะว่าอาจเป็นที่ต้องการ ตลาดแรงงานในอนาคต แม้กระนั้นกว่ากำลังจะถึงจุดนั้น รถรุ่นก่อน ก็ยังคงมีใช้อยู่ ทักษะการซ่อมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่ต้องการ ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังเพียงพอมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะปรับปรุง ไปเท่าไหร่ ความปรารถนาฐานราก ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่
 

 ดังเช่นช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ แม้กระทั่งอะไรจะเก่งมากแค่ไหน ที่เวลานี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังป่ายปีนหลังคาไม่เป็น ฉะนั้น ถ้าเกิดคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟ คุณก็ยังมีงานทำอยู่ พวกเราจะทำเช่นไร ให้มีความชำนิชำนาญ ให้มีประสบการณ์ จนเป็นที่ยอมรับ ของคนทั่วไป ถ้าหากคุณทำเป็น งานก็ยังมีแน่ๆจะเห็นได้ว่า การศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อเพิ่มความสามารถทางด้านช่าง ยังเป็นเรื่องสำคัญรวมทั้งยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นที่ยอมรับ
 
เพราะมีใบรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งเวลานี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ ปรารถนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าทุกคนอยากว่าจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลทีหลังว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมาไหมตามนั้นช่างสมัยเก่า เกมเดียวน้อยเกินไป ต้องกำหนดมมาตรฐานแล้วก็มีหนังสือรับรองด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง
 
ถ้าหากคุณเรียนจบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ช่างก่อสร้างคุณจะได้เรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับในการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น วางแบบได้
 
แม้กระนั้นคุณจำต้องทำความเข้าใจ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถเรียนรู้ได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากหลักสูตรระยะสั้นต่างๆเพื่อพัฒนาตนเองในด้านก่อสร้างเป็นต้นว่าเทคโนโลยีการผลิตบ้านด้วยโฟม ถึงบ้านพวกเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน บ้านโฟมจะมีคุณลักษณะ กันความร้อนที่ดี และก็ทำให้ประหยัดไฟ
 
ทางผู้ใดกันแน่สามารถทำได้ก่อนมีความชำนิชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายสิ่งหลายอย่างสม่ำเสมอ
 

ในอนาคตหัวใจ แนวทางสำคัญ ของการศึกษาเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชยการ เพื่อนำดำรงชีพ คือการวางเป้าหมาย การพัฒนาตัวเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า และสร้างเนื้อสร้างตัวตน ให้คนรู้จักกัน และก็ได้แสดงผลลัพธ์งาน เพื่อคนเห็นผลงานและก็ยอมรับ กระทั่งกำเนิดความไว้วางใจไว้ใจ เชื่อมั่น จนกระทั่งกระทั้งจ้างแรงงานกับคุณ ไม่ว่าคุณ จะจบการศึกษามาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : รายได้,อาชีพ