ทำอย่างไรถึงจะลด bounce rate ของเว็บไซต์ได้

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fc3s

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 12
Bounce rate คืออัตราการเปิดเว็บไซต์แล้วปิดทันทีโดยที่ยังไม่ได้ทำอะไร เราสามารถวิเคราะห์ค่านี้ได้จาก tool เช่น Google Analytic วิธีการปรับปรุงเว็บเพื่อลด bounce rate มีดังนี้

1. เว็บไซต์โหลดช้าเกินกว่ารับได้ ไม่มีใครอยากเข้าเว็บที่แสดงผลช้า Google แนะนำว่าเว็บไซต์ควรใช้เวลาโหลดไม่เกิน 3 วินาที หากใช้เวลาโหลดเกิน 7 วินาที จะทำให้ bounce rate สูงขึ้นมาก วิธีการทำให้เว็บไซต์โหลดไวคือใช้บริการ web hosting ที่มีคุณภาพ อย่าคิดว่าไม่มีผลนะครับมีผลพอสมควร เนื่องจากผู้ให้บริการ hosting ที่ดี จะใช้ server คุณภาพสูงและใส่ลูกค้าต่อ server น้อยๆ เพื่อให้ server ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เว็บไซต์ไม่รองรับมือถือ หากเว็บเปิดในมือถือแล้วผู้ใช้งานใช้งานลำบาก ควรถึงเวลาปรับปรุงเว็บไซต์ได้แล้วโดนอาจจะทำ mobile site หรือทำเว็บไซต์แนว responsive design

3. design เว็บไซต์ไม่ทันสมัย หากเว็บไซต์ของเราไม่สวย ไม่ดึงดูดดูตกยุก คงไม่มีใครอยากเข้าเว็บจริงไหม อาจจะถึงเวลาปรับปรุงดีไซน์ของเว็บให้ดูดีขึ้นได้แล้ว

4. เนื้อหาไม่น่าสนใจ เราควรอัพเดทเนื้อหาให้สดใหม่น่าสนใจเสมอ โดยเพิ่มบทความใหม่เรื่อยๆ นอกจากนี้ควรโฟกัสที่การจัดเรียงเนื้อหาควรจัดเรียงให้ดี และแบ่งย่อหน้าให้สั้นและกระชับจะได้น่าสนใจมากขึ้น

5. เว็บไซต์มีโฆษณาเยอะเกินไป หากเว็บมีโฆษณาเยอะเกินไป อาจจะสร้างความรำคาญให้กับผู้เข้าชมทำให้ปิดเว็บหนีโดยที่ยังไม่ทันได้ทำอะไร ดังนั้นใส่โฆษณาได้แต่ในปริมาณที่เหมาะสมกันนะครับ

ที่มา : วิธีการลด Bounce Rate ของเว็บไซต์