ดูหนังออนไลน์ Greyhound 2020

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ถูกระงับการใช้งาน
  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 139
เป็นภาพยนตร์สงครามอเมริกันที่กำกับโดย Aaron Schneider และนำแสดงโดย Tom Hanks ผู้เขียนบทภาพยนตร์ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่อง The Good Shepherd โดย C. S. Forester ปี 1955 อีกทั้งยังเป็นดาวของสตีเฟ่นเกรแฮมร็อบมอร์แกนและอลิซาเบทชู ภาพยนตร์ดังต่อไปนี้เป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือสหรัฐฯในการทำสงครามครั้งแรกของเขาในการสั่งการของกลุ่มพิทักษ์หลายชาติเพื่อปกป้องขบวนเรือสินค้าภายใต้การโจมตีโดยเรือดำน้ำในช่วงต้นปี 1942 ระหว่างการสู้รบในมหาสมุทรแอตแลนติกเพียงไม่กี่เดือน สงครามครั้งที่สอง

หลังปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง “Greyhound” ออกมาให้ชมกันเมื่อไม่กี่วันก่อน ก็สร้างความฮือฮาต่อผู้ชื่นชอบภาพยนตร์สงครามไม่น้อย เพราะนักแสดงตัวพ่อของฮอลลีวูดอย่าง ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) กลับมารับบทนำในภาพยนตร์สงครามอีกครั้ง หลังจาก “Saving Private Ryan” ภาพยนตร์สงครามระดับตำนานที่ทอม แฮงก์สรับบทนำเข้าฉายไปเมื่อ ค.ศ. 1998

“Greyhound” ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เพียงแต่ “inspired by actual events” ทอม แฮงก์ส เขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง โดยดัดแปลงจากหนังสือนวนิยายเรื่อง The Good Shepherd เขียนโดย Cecil Scott Forester ที่ตีพิมพ์เมื่อ ค.ศ. 1955

“Greyhound” ดำเนินเรื่องในช่วง ค.ศ. 1942 เพียงไม่นานหลังจากสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเหตุการณ์ที่มีชื่อว่า Battle of the Atlantic หรือยุทธการแห่งแอตแลนติก โดยที่กองเรือของฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 37 ลำ นำโดย นาวาตรี (Lieutenant Commander) Ernest Krause (รับบทโดยทอม แฮงก์ส) ที่เดินเรืออยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และกำลังถูกเรืออู (U-boats) หรือเรือดำน้ำของเยอรมนีไล่ตามล่า

ซึ่งนอกจากจะต้องเผชิญกับศัตรูอย่างเยอรมนีแล้ว กองเรือพันธมิตรยังประสบปัญหาอีกหลายอย่าง ทั้งการติดต่อสื่อสารที่ไม่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งขาดการป้องกันจากกองทัพอากาศเป็นเวลานานกว่า 5 วัน นอกจากนี้ ยังมีธรรมชาติเป็นศัตรูตัวฉกาจ ต้องเผชิญกับความบ้าคลั่งของท้องทะเลอีกด้วย


ดูหนังออนไลน์ Greyhound 2020  ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/