จำเป็นไหมที่ต้องเรียนอาชีพก่อนการทำงานจริงควรต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 78
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดมาจำเป็นที่จะต้องเลือกทำ แม้ว่าบางคราวคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะทำก็ตาม แต่ว่าเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณควรมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เนื่องจากคุณจะต้องดำเนินชีวิต และก็คุณจำต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของคนที่เกิดมา เพราะเหตุว่าเป็นมูลเหตุของรายได้ ที่จะแปรเปลี่ยน เป็น สิ่งของจำเป็นที่จำต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่ว่าคุณจะทราบได้ยังไง ว่าพวกเราควรทำอาชีพอะไรดี เราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าหนแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็อยากจะเป็นทุกอย่างอยากเป็นอะไรที่หรูๆอยากเป็นอะไรที่พวกเราได้เห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และมันจะขัดเกลาให้เกิดความชื่นชอบขึ้นมา แต่ว่าสุดท้าย เมื่อโตขึ้นมา หลายคน ก็ไม่ได้ทำงาน อย่างที่ตนเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งก็อาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราถูกใจ
 
 

แต่ถ้าคุณ มั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาวิถีทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นต้องศึกษา ให้เร็วขึ้น ถ้าเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่สามารถจะช่วยให้ท่านพัฒนา และก็รู้ดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะสมกับอาชีพอะไรที่อยู่ในการศึกษาเล่าเรียน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการเช่นไรทำเช่นไรเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดแล้วก็ได้เห็น ทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและก็สมองของคุณจะรับรู้แล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่ทำให้มีการเกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณเพราะฉะนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพสอยดาว ที่กระจายความสนใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ และก็ได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนแนวความคิด
 
 
อย่างเช่นต้องการเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์ช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จะต่างๆรากฐานต่างๆอุปกรณ์ต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แม้กระนั้นคุณจะต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชื่นชอบ แล้วก็ความชำนาญ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณประหยัดเวลาในยุคสมัยที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะต้องรวดเร็วต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับอดีตก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะคอยให้สำเร็จการศึกษา วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยดำเนินการอาจจะช้าเกินไป โดยเหตุนั้นถึงแม้บทความนี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่อย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะหนทาง ถือเป็นการมอบโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ พัฒนาตัวเองยิ่งเด็กๆศึกษาและทำการค้นพบตัวเองเร็วขึ้นเยอะๆขึ้นประเทศชาติบ้านเมืองของเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นแล้วก็ทุกสิ่งจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่แท้
 

Tags : เรียนอาชีพ,งานรายได้เสริม