อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

39 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
อยากเลิกบุหรี่ เพียงแค่ความตั้งใจอาจจะน้อยเกินไป

อยากเลิกยาสูบ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาไหน หลายๆคนก็มีข้ออ้างสำหรับการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งมวล ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีต้นเหตุจาก ตอนนั้นผมคงจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และ บ่อยครั้ง ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในตอนนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆแล้วก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของบุหรี่ จากคราวก่อนคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะแล้วก็สุดท้ายผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้เพื่อใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบหลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เท่านั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

และมาเริ่มดูด แบบเป็นจริงเป็นจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆและก็แล้วช่วงแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นสหายๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่าบุหรี่ยังอยู่
เพียงพอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และก็มีความคิดว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจเหนื่อยง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าหากเรา เลิกยาสูบ ได้ น่าจะเล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้ หรือในตอนที่เราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตัวเองว่า หากหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่มแรก สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งปัจจุบันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่ดูดไป แล้วก็เมื่อใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะเลิกไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่วแน่ แต่มันควรมีแน่นอนมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่แน่วตั้งมั่น ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และสิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้าเกิดตั้งแต่แมื่อในช่วงเวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุมึงขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าหากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่เราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แม้กระนั้นมันบางทีก็อาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นเป็น คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณรู้สึกว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ขัดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกอย่าง สิ่งที่พูดมาพวกนี้ ดูราวกับว่ารุนแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่