เปลี่ยนกาแฟดำธรรมดาเป็นกาแฟสุดสร้างสรรค์ด้วย 4 สูตรจาก Nespresso

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   คอกาแฟหลาย ๆ มักติดใจใน กาแฟดำ เพราะไม่ต้องปรุงแต่งเพิ่มเติมก็สามารถดื่ม กาแฟสด ร้อน ๆ เพื่อรับรสชาติแท้จากกาแฟได้แบบเต็มที่ สำหรับการใช้ เครื่องชงกาแฟสด นอกจากจะช่วยให้ได้ดื่มกาแฟสดที่ได้จากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีแล้ว ยังทำเองได้ง่ายที่บ้าน แต่หากใครเบื่อที่จะดื่มกาแฟรสขมแบบเพียว ๆ วันนี้เรามีสูตรกาแฟที่จะช่วยแปลงร่าง กาแฟดำ แบบเดิม ๆ ที่ได้จากเครื่องชงกาแฟให้กลายเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์กันเลย
   INDONESIA DISCOVERY ดื่มด่ำกับกาแฟมอคค่าสูตรอินโดนีเซีย
   เทน้ำเชื่อมช็อกโกแลตลงใน แก้วกาแฟ Recipe Glass จากนั้นทำฟองนมในปริมาณที่คุณต้องการ หรือใส่เท่าสูตรกาแฟลาเต้ มัคคิเอโต้ จากนั้นเทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำเชื่อมช็อกโกแลต กดกาแฟ Master Origin Indonesia เติมลงไป ใส่ช็อกโกแลตสับละเอียดลงไป ก่อนดื่มอย่าลืมคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จะทำให้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

   ICED CARAMELITO CAFÉ สัมผัสความหอมหวานไปกับกาแฟคาราเมล
   เตรียมกาแฟแคปซูล Caramelito 2 แคปซูลใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟสด แล้วเทในกระบอกผสมเครื่องดื่มใส่ไอศกรีมคาราเมลตามลงไป 2 ก้อน เขย่าจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเนียนนุ่ม เทใส่แก้วทรงสูงแล้วเติมเกล็ดน้ำแข็งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ เตรียมฟองนมโดยใช้หัวฉีดเครื่องชงกาแฟ Nespresso หรือใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino เทลงด้านบน แล้วตกแต่งด้วยน้ำเชื่อมคาราเมลที่ด้านบน

   CARAMELITO COFFEE FOAM สัมผัสความกลมกล่อมจากฟองโฟมนุ่มและสปาร์คกลิ้งไวน์
   เตรียมกาแฟ Caramelito Espressos 10 แคปซูลกดใส่ลงในเหยือกและใส่แผ่นเจลาตินลงไปคนให้ละลายเข้ากันดี แล้วจึงใส่ไซรัปและน้ำตาลตามลงไปคนให้เข้ากัน เททั้งหมดลงในเบลนเดอร์แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปใส่ในตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง เติมสปาร์คกลิ้งไวน์ลงไปครึ่ง แก้วกาแฟ เอสเพรสโซ่ และนำฟองครีมใส่เข้าไปที่ด้านบน

   ICED RASPBERRY COFFEE เพิ่มความสดชื่นด้วยกาแฟกลิ่นมิ้นต์และราสเบอร์รี่
   ใส่นมลงไปในเครื่องทำฟองนม Aeroccino แล้วกดทำฟองนมเตรียมไว้ เตรียมกาแฟจากแคปซูลกาแฟ Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ในปริมาณเอสเพรสโซ่ ค่อย ๆ ใส่ไอศกรีมราสเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ลงไป 1 ลูก จากนั้นนำฟองนมมาเติมลงไป พร้อมตกแต่งด้วยใบมิ้นต์เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ

   ทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ตัวอย่างสูตรกาแฟจาก Nespresso ที่จะช่วยสร้างสรรค์เมนูกาแฟใหม่ ๆ ลดความจำเจในการทำกาแฟ ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับกาแฟแคปซูลของ Nespresso ได้เป็นอย่างดี หากอยากลองทำเมนูอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.nespresso.com/th ได้เลย