ตกงานถึงเวลาค้นหาตัวเองด้านใหม่ๆ

42 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ เป็นพื้นคราวศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่หลากหลาย และก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมถึง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี ในเวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก แล้วก็รวมถึงเมืองไทย ที่ตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อแล้วก็เสียชีวิตนั้น มากขึ้นเรื่อยๆเรื่อย

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานมากแค่ไหน สิ่งพวกนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง ภาคอุตสาหกรรมทุกแห่งต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมยามาโตะอินดัสทรีส์ ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ก่อให้เกิดการ ไม่มีงานทำ รวมทั้งเลิกจ้างไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้เรื่องว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและบุคลากรที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำอย่างไร พวกเราอาจจำต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันต่อไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะคอยการช่วยเหลืออยางเดียวก็อาจไม่ทันการบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็อาจจะจะต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆด้วยเหตุว่ามันไม่ใช่คุณคนเดียวที่พบเรื่องหนี้ เชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนเจอปัญหานี้หมด เพื่อนเยอะ

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีใครรู้ แต่ว่าเราต้องดูแลตนเองแล้วก็ครอบครัว บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,ไวรัส