พระธาตุอินทร์แขวน หรือ ไจก์ทิโย

83 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กไก่

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
ไหว้พระพม่าพิกัดต่อมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทั้งคนพม่าเองและนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรนั่นคือ พระธาตุอินทร์แขวน ที่เมืองไจก์โถ่ ตั้งอยู่บนยอดเขาพวงลวง เหนือระดับน้ำทะเลกว่า 3,615 ฟุต โดยลักษณะเด่นของพระธาตุอินทร์แขวนก็คือ เป็นก้อนหินสีทอง ขนาดใหญ่ 5.5 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงชันแบบหมิ่นๆ ราวกับท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกเลยล่ะ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ พระธาตุอินทร์แขวน กลายเป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องไปสักการะให้ได้!
ความเชื่อ : ชาวพม่าและชาวมอญเชื่อกันว่า ใครที่มามนัสการพระธาตุแห่งนี้จะได้กุศลเทียบเท่ากับการนมัสการเจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ (เจดีย์บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ที่บรรจุพระจุฬาพระโมลีและพระเขี้ยวแก้วของพระโคตมพุทธเจ้า) และยังมีความเชื่ออีกว่า หากได้มานมัสการพระธาตุอินทร์แขวนครบ 3 ครั้ง คนผู้นั้นจะพบแต่ความสุขความเจริญในชีวิต พร้อมทั้งขอพรอะไรก็จะสมปรารถนาทุกประการอีกด้วย สุดยอดเลยมั้ยล่ะ
กิจกรรมภายในวัด : นั่งสมาธิ สวดมนต์ได้ทั้งในและบริเวณรอบๆ ตัวพระธาตุได้ตลอดคืน และช่วงตี 5 สามารถไปถวายข้าวพระพุทธ ซึ่งอาหารก็จะมีจำหน่ายอยู่รอบบริเวณวัด ส่วนการปิดทองที่องค์พระธาตุ สามารถเข้าไปได้แค่ผู้ชายเท่านั้น

https://ufabett739.com/2020/05/23/joker7788-2/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 มิถุนายน 2563, 15:51:48 โดย กไก่ »