จำเป็นไหมที่ต้องเรียนอาชีพก่อนการทำงานจริงจึงควรเรียนรู้อย่างจริงจัง

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 79
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจำเป็นที่จะต้องเลือกทำ ถึงแม้บางโอกาสคุณไม่ได้อยากต้องการจะทำก็ตาม แต่ว่าเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณควรมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เพราะว่าคุณจำต้องดำเนินชีวิต และคุณจะต้องดูแลคนที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของคนที่เกิดมา เนื่องจากเป็นที่มาที่ไปของรายได้ ที่จะเปลี่ยน เป็น สิ่งของที่มีความสำคัญที่จะต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แม้กระนั้นคุณจะทราบได้อย่างไร ว่าพวกเราควรทำอาชีพอะไรดี เราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าทีแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็ต้องการจะเป็นทุกๆอย่างอยากเป็นอะไรที่เท่ๆต้องการเป็นอะไรที่เราได้เห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น รวมทั้งมันจะหล่อหลอมให้กำเนิดความชอบขึ้นมา แต่ว่าในที่สุด เมื่อโตขึ้นมา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ก็มิได้ปฏิบัติงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางทีอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราถูกใจ
 
 

แม้กระนั้นถ้าคุณ มั่นใจแน่วแน่ ที่จะหาแนวทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น หากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่จะช่วยให้ท่านปรับปรุง รวมทั้งรู้ดีว่าคุณเหมาะสมกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรบ้างที่อยู่ในการศึกษาเล่าเรียน คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการยังไงทำเช่นไรเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดแล้วก็ได้มองเห็น หนทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นแล้วก็สมองของคุณจะรับรู้และก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่นำไปสู่ความคิดใหม่ๆในสมองของคุณดังนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพบางปะกง ที่กระจายความพึงพอใจ นับว่าเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง แล้วก็ได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง ด้วยเหตุว่ามันเป็นเพียง ขั้นตอนแนวความคิด
 
 
ดังเช่นอยากศึกษาเรื่องเครื่องจักรกลช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จะต่างๆพื้นฐานต่างๆเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่คุณต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชื่นชอบ และก็ความถนัด แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยปรับคุณทุ่นเวลาในยุคสมัยที่ทุกสิ่งต้องรวดเร็วทันใจจำต้องคิดไวทำไวจะทำช้าเหมือนยุคเก่าก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอคอยให้เรียนจบ วิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี และหลังจากนั้นก็ค่อยดำเนินการบางทีก็อาจจะช้าเกินความจำเป็น โดยเหตุนั้นแม้บทความนี้ผู้ที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตัวเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะชี้แนะหนทาง ถือเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ พัฒนาตัวเองยิ่งเด็กๆศึกษาและทำการค้นพบตัวเองเร็วขึ้นหลายชิ้นขึ้นชาติบ้านเรือนของพวกเราก็จะพัฒนาได้เร็วขึ้นและทุกสิ่งทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน
 

Tags : เรียนอาชีพ