อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 79
ต้องการเลิกยาสูบ แค่ความมุ่งมั่นคงไม่พอ

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาใด ผู้คนจำนวนมากก็มีข้อแก้ตัวสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งสิ้น ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม เป็นผลมาจาก ในขณะนั้นผมคงจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ แล้วก็ หลายหน ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีอย่างไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของยาสูบ จากเมื่อก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีเหมือนกันนะและก็สุดท้ายผมก็แอบเห็นซองสำหรับเพื่อใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลือ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มดูด แบบขมักเขม้นอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกจากโรงภาพยนต์ จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆและก็แล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
พอเพียงเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และรู้สึกว่า จะยิ่งมากมายกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจอิดโรยง่ายก็รู้สึกว่า ถ้าเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีมากว่านี้ หรือในเวลาที่พวกเราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มต้น สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งทุกวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่สูบไป และทุกครั้งที่ อยาก เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะเลิกไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่มันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นจำต้องแน่วแน่ตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มมากมาย

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้าเกิดตั้งแต่แมื่อในขณะนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าหากนับอายุมึงในตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง และก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งอาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาสิ่งที่ล้้ำค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา ถูขี้ เช็ดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกๆอย่าง สิ่งที่บอกมาเหล่านี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่