ปัญหาว่างงานสถานการณ์ที่ต้องปรับตัว

67 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ เป็นพื้นคราวศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่หลากหลาย แล้วก็เป็นส่วนที่มีความจำเป็นต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ข้างใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ในช่วงเวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วโลก และรวมถึงเมืองไทย ที่ตัวเลขคนที่ติดเชื้อโรคและเสียชีวิตนั้น เยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่รู้ว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่จำต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ทำให้มีการเกิดการ ไม่มีงานทำ และเลิกจ้างไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและก็บุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการนี้จะทำอย่างไร พวกเราอาจจะต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันต่อไป เมื่อมีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอความช่วยเหลืออยางเดียวก็อาจไม่ทันบางทีอาจจะจำเป็นต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจะต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าพวกเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะว่ามันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่พบเรื่องหนี้ มั่นใจว่าดูเหมือนจะทุกคนเผชิญกับปัญหานี้หมด เพื่อนพ้องมาก

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดทราบ แม้กระนั้นพวกเราจำเป็นต้องดูแลตัวเองแล้วก็ครอบครัว อาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โคโรน่า,ไวรัส