อาชีพไม่ง่ายสำหรับทุกสิ่ง

52 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 86
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจำเป็นที่จะต้องเลือกทำ แม้ว่าบางครั้งคุณไม่ได้อยากจะทำก็ตาม แต่เมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณจะต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เนื่องจากคุณจะต้องดำรงชีวิต และคุณจำเป็นต้องดูแลคนที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา เนื่องจากว่าเป็นที่มาของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น สิ่งของที่มีความจำเป็นที่จำต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
แต่คุณจะรู้ได้เช่นไร ว่าเราควรจะทำอาชีพอะไรดี เราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าคราวแรกที่คนเกิดมาก็ต้องการจะเป็นทุกๆอย่างอยากเป็นอะไรที่โก้ๆอยากเป็นอะไรที่พวกเราได้เห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และก็มันจะหล่อหลอมให้กำเนิดความพอใจขึ้นมา แม้กระนั้นในที่สุด เมื่อโตขึ้นมา คนไม่ใช่น้อย ก็มิได้ปฏิบัติงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางทีอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราชอบ

แต่ถ้าคุณ มั่นอกมั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาวิถีทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะแตะต้องได้จริงในอนาคต คุณควรต้องศึกษา ให้เร็วขึ้น ถ้าหากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพรามัน ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่สามารถช่วยให้คุณพัฒนา และก็ทราบดีว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรในการศึกษาใน วิทยาลัยการอาชีพสมเด็จเจ้าพะโคะ คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการยังไงทำยังไงเพื่อเปิดมุมมองความคิดแล้วก็ได้เห็น วิถีทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นรวมทั้งสมองของคุณจะรับทราบและเชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่กระตุ้นให้เกิดไอเดียใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุนี้การเลือก วิทยาลัยการอาชีพอ่าวลึก ที่กระจายความสนใจ นับว่าเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง และได้เข้าไปเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง เพราะมันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนแนวคิด
อาทิเช่นอยากทำความเข้าใจเรื่องเครื่องยนต์ช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จักต่างๆฐานรากต่างๆเครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่ว่าคุณจะต้องลงทุนทำความเข้าใจด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ และทักษะ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบตัวเองให้เร็วที่สุด
 ในเรื่องของอาชีพ วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณย่นเวลาในช่วงที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างต้องรวดเร็วต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับอดีตก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอให้จบ วิทยาลัยการอาชีพศรีสัชนาลัย และหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานบางทีก็อาจจะช้าเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวถึงเนื้อหานี้ผู้ที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตัวเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะหนทาง ถือได้ว่าเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ ปรับปรุงตนเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตัวเองเร็วขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นประเทศประเทศชาติของเราก็จะพัฒนาได้เร็วขึ้นแล้วก็ทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน
Tags : ทำอาชีพ,สร้างอนาคต,พัฒนาตัวเอง