สร้างสรรค์เมนูกาแฟเองง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   ปัจจุบันนี้ การมี เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ติดบ้านไว้ ด้วยเทคโนโลยีที่ร่วมสมัยที่มาพร้อมกับการดีไซน์ที่โดดเด่นและสวยงาม ทำให้เครื่องชงกาแฟของ Nespresso ในแต่ละรุ่นที่มีความหลากหลายของสีสันช่วยให้ผู้ใช้สะดวกและง่ายในการเลือกที่วางให้เข้ากับการตกแต่งของบ้านในแต่ละสไตล์ วันนี้เราจะพาคุณมาลิ้มลอง เมนู กาแฟ ที่เริ่มจาก กาแฟสด ธรรมดาให้เป็นเมนูพิเศษแสนอร่อยที่ทำได้ง่าย ๆ จาก เครื่องทำกาแฟ Nespresso ในบ้านของคุณเอง
   เมนูกาแฟสีชมพู CAPPUCCINO D'AMOUR ROSÉ
   เห็นแค่ชื่อ เมนู กาแฟ แล้วอย่าเพิ่งถอดใจ เพราะเมนูนี้ไม่ได้ยากเย็นเหมือนชื่อเรียกขนาดนั้น แค่เพียงเราใช้นมถั่วเหลือง 100 มล. น้ำบีทรูท 10 มล. และผงคาร์ดามอนหยิบมือหนึ่ง ใส่รวมกันในเครื่องชงกาแฟปิดฝา เลือกเป็นสูตรในการชงแบบคาปูชิโน่ จากนั้นกดปุ่ม Start ปล่อยให้เครื่องทำงานเองโดยอัตโนมัติ เพียงเท่านี้ส่วนผสมทุกอย่างก็จะเทลงมาอยู่ในแก้วกาแฟของคุณในสีสันและหน้าตาที่สวยงามเป็นสีแดงอมชมพูจากสีของน้ำบีทรูท จากนั้นก็เติมฟองนมที่เราสามารถทำฟองนมได้เองจากเครื่องทำฟองนมรุ่น Aeroccino 3 หรือกดปุ่มทำฟองนมจากตัวเครื่องได้หากเป็นรุ่น LATTISSIMA TOUCH และรุ่น LATTISIMA ONE ที่มีท่อสตีมขนาดเล็กที่ติดมากับตัวเครื่อง ขั้นตอนสุดท้ายชง กาแฟสด รส Vanilla Éclair ตามลงไป เป็นอันจบวิธีการชงเมนูกาแฟสีชมพู CAPPUCCINO D'AMOUR ROSÉ ที่แสนอร่อย และมีสีสันน่าทานจนคุณต้องหลงรักเมนูนี้อย่างแน่นอน

ลาเต้ มัคคิอาโต้ เมนูสำหรับคนรักกาแฟนม
   เชื่อว่าคนชอบกาแฟนม คงเคยลิ้มลองรสชาติของลาเต้ มัคคิอาโต้ กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่เคยชงเมนูนี้ด้วยตัวเอง วันนี้ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นการชงกาแฟนมแก้วโปรดนี้ด้วยตัวคุณเอง เริ่มจากการตีฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมของ Nespresso ที่จะช่วยเปลี่ยนจากนมสดให้กลายเป็นฟองนมสุดนุ่ม เริ่มทำเมนูนี้ด้วยการเทฟองนมใส่ในแก้วขนาดใหญ่ แล้วเลือก กาแฟแคปซูล รสใดก็ได้ที่คุณชอบ ใส่เครื่องชงกาแฟ แล้วกดให้เครื่องทำงาน จากนั้นใช้แก้วที่ใส่ฟองนมรองกาแฟจากตัวเครื่องชง เพียงเท่านี้ ลาเต้ มัคคิอาโต้ ก็พร้อมเสิร์ฟได้จากการชงด้วยตัวคุณเองที่บ้าน หรือหากใครใช้เครื่องชงรุ่น Lattissima Touch ที่มีท่อสตีมสำหรับทำฟองนมในตัวเครื่อง ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกในการชงเมนูนี้ได้ง่ายขึ้นไปอีก ด้วยปุ่มการทำงานแค่ปุ่มเดียว ก็มี ลาเต้ มัคคิอาโต้ อยู่ในแก้วที่พร้อมให้คุณดื่มได้ทันที

   นอกจากเมนูที่แนะนำมาข้างต้นแล้ว สามารถดูเมนูแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/ รับรองว่าจะช่วยให้คุณสนุกกับการมี เครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก ของ Nespresso ไว้ที่บ้านอย่างแน่นอน